Tổng Hợp Những Cách Marketing Spa Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả Nhất 2023

Tổng Hợp Những Cách Marketing Spa Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả Nhất 2023
5 Tháng Chín, 2023 Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng Hợp Những Cách Marketing Spa Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả Nhất 2023 Tin công nghệ Marketing Mona

Nhu cầu làm đẹp ngày càng được chú trọng, cùng với đó ngày càng nhiều các thẩm mỹ viện hay spa xuất hiện ngập tràng. Chính vì điều này, để cạnh tranh với những đối thủ trong lĩnh vực làm đẹp này đòi hỏi các spa cần đầu tư vào chiến lược marketing hiệu quả và xây dựng thương hiệu bền vững với khách hàng của mình. Để đem lại chiến dịch Marketing thành công, gây ấn tượng tốt trong mắt của khách hàng đòi hỏi các cửa hàng spa cần lựa chọn phương pháp Marketing phù hợp. Cùng Viryatechnologies tìm hiểu các cách Marketing Spa hiệu quả và làm thế nào để xây dựng chiến lược tốt nhất cho Spa của bạn.

Các cách truyền thông hiệu quả áp dụng cho Marketing Spa

Quảng cáo qua các nền tảng mạng xã hội

Phương thức Marketing cho Spa qua các nền tảng mạng xã hội đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta, khi mà sức ảnh hưởng của marketing online đã trở thành “vua của marketing”. Khác với trước đây, người ta thường tập trung vào phương pháp marketing truyền thống như: marketing trực tiếp, phát tờ rơi, quảng cáo trên báo chí,…thì giờ đây việc quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội lại được đẩy mạnh hơn nhiều.

marketing spa trên mạng xã hội

Thông qua hình thức quảng cáo này, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin về cửa hàng spa của bạn. Bạn có thể quảng bá cửa hàng spa trên những nền tảng khác nhau như: facebook, tiktok, instagram, zalo,… Hình ảnh xuất hiện nhiều và gây được ấn tượng với người tìm kiếm từ đó dễ dàng trở thành những khách hàng tiềm năng đến với bạn. Đây được coi là một trong những phương thức marketing Spa hiệu quả không thể thiếu của các spa.

Xem thêm: Top 5 Chiến Thuật Mobile Marketing Hiệu Quả, Tiện Lợi Cho Kinh Doanh Nhà Hàng

Thiết kế website giúp Marketing hiệu quả

Để khẳng định thương hiệu và tên tuổi của spa, thiết kế website cho Marketing spa là điều cần thiết trong thời đại 40. Xây dựng thành công một website ấn tượng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho việc truyền thông trực tuyến cho chiến dịch Marketing Spa. Một spa có website đẹp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, từ đó nâng cao mức độ uy tín và lòng tin của khách hàng.

marketing spa bằng thiết kế website

Website còn giúp cho spa tăng doanh thu thông qua hình thức bán hàng online, đặt lịch hẹn trực tuyến, thu thập thông tin khách hàng nhanh chóng,…Marketing Spa hiệu quả giúp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tốt hơn.

Tham khảo ngay website của Enbi Spa Bảo Bảo, đơn vị Spa hàng đầu tại Gò Vập: https://enbispa.vn/

Quay video tiếp thị

Quay video tiếp thị sẽ truyền tải được nhiều thông tin về dịch vụ, chất lượng spa, thương hiệu một cách trực quan, sinh động và dễ hiểu hơn. Từ đó, khách hàng cũng hiểu rõ hơn về dịch vụ tại spa, cùng với đó là có cái nhìn tích hơn về spa.

quay video marketing cho spa

Để quay một video tiếp thị cần lựa chọn nội dung phù hợp và ấn tượng. Nội dung cần ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu để khách hàng dễ dàng theo dõi. Trước khi quay một video cần đặt ra những câu hỏi về:

 • Mục tiêu của video này là gì?
 • Xác định được nội dung video quay là gì?
 • Video quay để làm gì?

Xem thêm: 17+ web bán hàng online tại Việt Nam và nước ngoài uy tín

Tổ chức các hoạt động xây dựng thương hiệu

Một cách để lấy lòng những vị khách của mình là tương tác trực tiếp với họ thông qua hình thức các chương trình ưu đãi và quà tặng trong sự kiện. Những sự kiện này, giúp cho bạn có được những thông tin của những vị khách hàng tiềm năng có mong muốn sử dụng dịch vụ tại spa. Từ đó, giúp việc liên lạc và có những chương trình chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn và lấy được sự trung thành từ phía khách hàng.

hoạt động xây dựng thương hiệu cho spa

Hợp tác với những Influencers hoặc KOL, KOC

Phương thức quảng cáo hiệu quả giúp tăng nhận diện của thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng thông qua những người có sức ảnh hưởng. Chỉ cần sản phẩm, dịch vụ hay logo của một thương hiệu nào đó xuất hiện trên video hay ảnh được đăng lên trên các nền tảng mạng xã hội đều sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm tùy vào độ nổi tiếng của người đó.

hợp tác với người nổi tiếng

Khi chọn KOC, KOC hay influencers để hợp tác cần lựa chọn những người đã có đối tượng người xem mục tiêu nhất định, nội dung phù hợp và có độ uy tín cao đem lại giá trị tốt cho thương hiệu của bạn. Việc lựa chọn người quảng bá thương hiệu spa phù hợp là cực kỳ quan trọng, vì khi lựa chọn bên đối tác không phù hợp và có nhiều vấn đề trước khi ký hợp đồng sẽ dẫn đến kết quả không đúng như mong muốn ban đầu.

Xem thêm: Bệnh Phong Thấp: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị

Chăm sóc, tư vấn khách hàng qua SMS

Hình thức tư vấn cho khách hàng qua SMS này được nhiều doanh nghiệp, trong đó có spa, áp dụng để cung cấp thông tin, hỗ trợ khách hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh. Việc tương tác qua SMS giúp thông tin được gửi đến ngắn gọn, dễ hiểu và dễ tiếp cận. Các chương trình khuyến mãi, sản phẩm, dịch vụ SMS có thể được sử dụng để cung cấp thông tin nhanh chóng.

chăm sóc khách hàng qua tin nhắn

Một vài lưu ý khi gửi thông tin cho khách hàng qua SMS

 • Tạo nội dung ngắn gọn và dễ hiệu để khách hàng nắm bắt thông tin nhanh chóng.
 • Sử dụng ngôn ngữ lịch sự, chuyên nghiệp thể hiện được sự tôn trọng với khách hàng.
 • Tùy chỉnh về nội dung tin nhắn dựa theo từng đối tượng khách hàng đảm bảo phù hợp và mang lại hiệu quả cao.
 • Theo dõi quá trình chăm sóc và tư vấn khách hàng qua SMS được đánh giá như thế nào để có chiến lược tốt trong tương lai.

Chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng

Trong lĩnh vực spa, chương trình khuyến mãi được sử dụng để thu hút khách hàng mới, thúc đẩy khách hàng cũ quay lại và tri ân khách hàng thân thiết. Bạn có thể hoàn toàn áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi phù hợp với ngân sách và quy mô của spa như: chương trình giảm giá dịch vụ, mua một tặng một, chương trình khách hàng thân thiết, tặng sản phẩm đi kèm. Khi lựa chọn chương trình để khuyến mãi, spa cần cân nhắc đến các yếu tố sau đây:

 • Mục tiêu của chương trình khuyến mãi hướng đến: Đối tượng khách hàng mới, thúc đẩy khách hàng cũ quay lại và tri ân những khách hàng thân thiết.
 • Đối tượng khách hàng mục tiêu của spa: Chương trình ưu đãi đối với những khách hàng mục tiêu có thể trở thành khách hàng thật sự tại spa.
 • Ngân sách cho chiến dịch: Spa cần có sự cân đối về ngân sách để triển khai được chương trình giảm giá phù hợp.

chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng

Xem thêm: Top 10 Phần mềm quản lý học sinh hiệu quả chất lượng nhất hiện nay

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email đơn giản là sử dụng email để gửi những thông tin giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu spa để thu hút những vị khách hàng tiềm năng và hỗ trợ cho khách hàng cũ thay mặt cho thương hiệu hay doanh nghiệp của bạn phải làm trực tiếp. Đây là một trong những cách thức xây dựng khá hiệu quả đối với việc kết nối mối quan hệ kinh doanh bền lâu với khách hàng của bạn. Việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho đến việc kết nối những mối quan hệ sẵn có với khách hàng đã từng hợp tác sẽ giúp cho nhiều người ủng hộ thương hiệu của bạn. Giúp cho bạn rất nhiều quả quả giảm chi phí và thời gian của doanh nghiệp.

Email Marketing cho Spa

Cách để xây dựng chiến lược Marketing Spa hiệu quả

Nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng

Kinh nghiệm Marketing online cho Spa đạt hiệu quả và có sức cạnh tranh với những đối thủ lớn bước đầu tiên luôn cực kỳ quan trọng giúp xác định được chiến lược chính xác. Điều quan trọng trong Marketing Spa là nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng. Bạn cần tìm hiểu về nhu cầu, xu hướng của thị trường làm đẹp, cũng như các đặc điểm, hành vi của khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn xác định được những điểm mạnh, điểm yếu của spa, cũng như xác định được mục tiêu và chiến lược marketing phù hợp.

nghiên cứu thị trường và khách hàng

Xem thêm: Top 5 đơn vị vận chuyển Trung Việt an toàn, uy tín nhất hiện nay

Nghiên cứu về các đối thủ

Trong marketing Spa bạn cũng cần nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của họ, cũng như những chiến lược marketing mà họ đang thực hiện. Từ đó, bạn có thể đưa ra những chiến lược marketing hiệu quả hơn để cạnh tranh và thu hút khách hàng.

nghiên cứu về đối thủ

Lựa chọn kênh Marketing Spa phù hợp

Sau khi đã nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh, bạn cần lựa chọn cách Marketing cho spa phù hợp. Có rất nhiều kênh Marketing khác nhau, bao gồm:

SEO là một trong những kênh Marketing hiệu quả nhất cho spa. SEO giúp website của bạn được hiển thị ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm, từ đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Để tối ưu SEO cho website spa, bạn cần chú ý đến các yếu tố như:

 • Cấu trúc website dễ sử dụng và phù hợp với phong cách của Spa tránh sử dụng những mẫu website khoa học hay nghiên cứu.
 • Nội dung website chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
 • Sử dụng những từ khóa SEO phù hợp, được tìm kiếm nhiều trên Google.

chọn kênh Marketing phù hợp

Social Media là một kênh Marketing hiệu quả giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu spa. Bạn có thể sử dụng các nền tảng Social Media phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube,… để chia sẻ thông tin về spa, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, tổ chức các chương trình khuyến mãi,…

Email Marketing là một kênh Marketing hiệu quả giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách cá nhân hóa. Bạn có thể sử dụng Email Marketing để gửi thông tin về spa, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, chương trình khuyến mãi,… đến khách hàng đã đăng ký nhận thông tin từ spa.

Bạn cần lựa chọn kênh Marketing phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, ngân sách và mục tiêu marketing của spa. Việc đầu tư vào kênh Marketing Spa không chỉ giúp bạn đem lại lợi ích về mặt quy mô, khẳng định thương hiệu trên thị trường mà còn giúp đem lại những con số doanh thu khủng về cho doanh nghiệp của bạn.

Hy vọng, tất cả các cửa hàng Spa thấy được tầm quan trọng của việc đầu tư vào Marketing Spa và thấy được nhiều điều mà mình cầu khắc phục trong quá trình xây dựng thương hiệu của mình. Nếu bạn muốn Spa của mình là một trong những cửa hàng TOP đầu trong lĩnh vực làm đẹp này, thì hãy đầu tư vào Marketing Spa ngay từ bây giờ nhé.

Xem thêm: Hosting là gì? Giới thiệu kiến thức tổng quan về Hosting

About The Author