Top 5 chiến thuật Mobile Marketing hiệu quả, tiện lợi cho kinh doanh nhà hàng

Top 5 chiến thuật Mobile Marketing hiệu quả, tiện lợi cho kinh doanh nhà hàng
1 Tháng Bảy, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Top 5 chiến thuật Mobile Marketing hiệu quả, tiện lợi cho kinh doanh nhà hàng Kinh doanh admin

Kinh doanh lĩnh vực nhà hàng là một lĩnh vực tương đối khó khăn đối với các chủ đầu tư. Đặc biệt đây là ngành có độ cạnh tranh rất khốc liệt giữa các nhà hàng trong cùng khu vực với nhau. Để có thể tồn tại bạn cần thực hiện những kế hoạch kinh doanh tốt hơn đối thủ. Và khách hàng chính là vấn đề để cho các chủ nhà hàng quan tâm. Khách hàng là yếu tố quan trọng nhất để quyết định tới sự tồn tại và phát triển của bất cứ một nhà hàng nào. Vậy làm sao dể cho số lượng khách hàng tới nhà hàng tăng? Thực hiện những kế hoạch mobile marketing hiệu quả chính là điều mà các nhà hàng cần phải làm.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn Top 5 chiến thuật Mobile Marketing hiệu quả dành cho các nhà hàng. Chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là thông tin thực sự cần thiết với các chủ nhà hàng đó.

Tại sao bạn nên thực hiện Mobile Marketing hiệu quả cho nhà hàng

Chắc chắn câu hỏi “ tại sao bạn nên thực hiện Mobile Marketing cho các nhà hàng ?” sẽ là câu hỏi cảu rất nhiều các chủ nhà hàng đúng không? Như các bạn đã biết, những chiếc điện thoại dường như là một phần không thể thiếu với con người trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi xin lưu ý, chúng ta không thể thiếu chiếc điện thoại trong vòng vài phút đâu. Vậy nên việc áp dụng Mobile Marketing cho các doanh nghiệp là không thể thiếu.

 

Tại sao bạn nên thực hiện Mobile Marketing hiệu quả cho nhà hàng
Tại sao bạn nên thực hiện Mobile Marketing hiệu quả cho nhà hàng

Việc ứng dụng Mobile Marketing cho nhà hàng đem lại rất nhiều hiệu quả. Dưới đây sẽ là những hiệu quả đó nhé:

– Đầu tiên, việc tiếp cận với khách hàng một cách thông minh nhất. Sẽ giúp cho khách hàng tăng độ nhận biết đối với thương hiệu của bạn.

– Tạo ra được 1 sự quan tâm cho một lượng khách hàng về nhà hàng

– Giúp cho các khách hàng có thể biết và chú ý vào các chương trình khuyến mãi của nhà hàng.

– Đây cũng là một phương pháp giúp cho khách hàng cảm thấy mình được quan tâm. Từ đó, tạo nên sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng của bạn.

Top 5 chiến thuật Mobile Marketing hiệu quả cho nhà hàng

Vậy sau khi đã tìm hiểu xong những lợi ích mà một chiến dịch Mobile Marketing mang lại rồi. Để có thể thực hiện một chiến dịch này sao cho hiệu quả nhất, 5 chiến thuật dưới đây sẽ cực kì hữu ích cho bạn nhé.

Local SEO

Chắc chắn đây chính là yếu tố đầu tiên mà các bạn cần phải quan tâm tới. Một doanh nghiệp địa phương chắc chắn cần sở hữu cho mình một địa chỉ trên Google Map. Sau đó, với các kĩ thuật bên nhà hàng bạn cần đẩy được local của mình lên đầu khi search 1 từ khóa. Đây chắc chắn là điều mà khách hàng rất cần khi đang muốn tìm được 1 địa chỉ ăn uống ở cạnh mình.

 

Với bản đồ nhà hàng của bạn khi được lên top 1 local. Lượng khách hàng mà nhà hàng tiếp cận sẽ cao hơn rất nhiều khi chưa thực hiện. Bạn cũng nên quan tâm về các chỉ số đánh giá chất lượng nhà hàng. Đi kèm với đó là những feedback của khách hàng về dịch vụ phục vụ của nhà hàng ra sao. Khách hàng hoàn toàn có thể tìm đường tới với nhà hàng của bạn với bản đồ nhà hàng. Điều này cực kì cần thiết trong thời buổi công nghệ 4.0 như ngày nay.

Thiết kế website online nhận order, đặt hàng, đặt bàn online

Một website chắc chắn là một công cụ không thể thiếu cho các nhà hàng hiện nay. Website được xem là ngôi nhà của nhà hàng bạn trên môi trường Internet. Khi khách hàng có nhu cầu, khách hàng sẽ vào tham quan xem ngôi nhà bạn có gì. Nếu như bạn để lại sử ấn tượng và hấp dẫn cho khách hàng thì tỉ lệ khách hàng đặt bàn là rất cao. Cho nên hãy quan tâm vào tạo ra trải nghiệm người dùng tốt trên thiết kế web nhà hàng. Hãy tạo nên một phong cách cho website y như phong cách của nhà hàng bạn đó. Đây chắc chắn sẽ là một dấu ấn tốt đẹp trong mắt khách hàng của bạn đó.

Thiết kế website online nhận order, đặt hàng, đặt bàn online
Thiết kế website online nhận order, đặt hàng, đặt bàn online

 

Hiện nay, số lượng người sử dụng công cụ tìm kiếm tăng chóng mặt. Cho nên nếu như website của bạn chuẩn Seo và lên Top. Số lượng khách hàng đổ vào website sẽ trở thành khách hàng của nhà hàng rất cao. Bên cạnh đó nếu trang website có những hình chụp ảnh profile doanh nghiệp cũng giúp quảng bá hình ảnh rất tốt. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng website trong kinh doanh là quan trọng như nào. Ngoài ra, bạn nên lưu ý một website chuẩn cho nhà hàng là như thế nào? Cần phải tích hơp được các yếu tố nhà Order online, đặt hàng và đặt bàn online được nhé. Liên hệ dịch vụ thiết kế website để được tư vấn và sở hữu cho mình một website nhà hàng thật ưng ý.

Tổng hợp và xin review trên các app du lịch và google

Bạn nên xác định được khách hàng mục tiêu của bạn hay lui tới trên các trang mạng nào. Để từ đó có thể đưa ra được những chiến lược tiếp cận khách hàng một cách không khéo nhất. Riêng đối với các ngành nhà hàng thì khách hàng sẽ tập trung ở trên các trang mạng và group về ăn uống. Vậy nên nếu như nhà hàng của bạn mà nhận được những review tốt trên những trang này. Thì chắc chắn đây là một điểm vượt trội sẽ đem nhiều khách hàng về rồi đó.

Những đánh giá về nhà hàng của bạn trên các trang yêu thích ăn uống sẽ cực kì quan trọng. Vì khách hàng trước khi sở hữu bất kì một dịch vụ nào đều sẽ rất quan tâm tới những đánh giá về nhà hàng. Bạn có thể thực hiện xin review về nhà hàng trên google, các app du lịch như trip advisor, agoda,…. Đặc biệt là những đánh giá trên các group mạng xã hội là không thể thiếu nhé.

Sử dụng các phần mềm giao hàng của bên thứ 3

Hiện nay, với sự phổ biến của rất nhiều các đơn vị giao hàng của bên thứ 3. Có thể kể tới như: grab, goviet, beamin, now,…. Và lượng khách hàng thường xuyên sử dụng các ứng dụng này là rất nhiều. Cho nên nếu như nhà hàng bạn muốn phát triển về mặt doanh thu chắc chắn nhà hàng cần phải hoạt động thật tích cực trên các ứng dụng phổ biến này bằng cách đăng ký bán hàng app grab food, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký đối tác trên now. Phần mềm giao hàng bên thứ 3 là giải pháp hoàn hảo cho các khách hàng và cả doanh nghiệp vì các phần mềm này tương thích rất tốt với các phần mềm quản lý nhà hàng thông dụng hiện nay.

Đôi khi khách hàng sẽ có thói quen lên trên các ứng dụng này để tiến hành gọi món. Chắc chắn đây sẽ là một cơ hội cho nhà hàng của bạn tăng cao doanh tu.

Thực hiện quảng bá thương hiệu bằng hình thức SMS marketing

Như chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên, những chiếc điện thoại là một vậy dụng không thế thiếu với con người bất kì lúc nào. Cho nên việc tiếp thị và marketing trên điện thoại di động là một việc cần phải làm. Với các chiến dịch SMS mobile Marketing sẽ cực kì có ích cho việc xây dựng mối quan hệ với các khách hàng. Bạn sẽ thực hiện các chiến lược chăm sóc khách hàng thường xuyên bằng các tin nhắn chăm sóc. Đây chắc chắn là một giải pháp tuyệt vời giúp nâng cao mối quan hệ thân thiết. Theo các chuyên gia 80% doanh thu của nhà hàng đến từ 20% khách hàng. Đây đều là những khách quen của nhà hàng bạn.

Đặc biệt các chiến dịch SMS Mobile Marketing có kinh phí thấp hơn rất nhiều so với các hình thức marketing khác. Mà độ hiệu quả mang lai cho các nhà hàng là cực cao. Cho nên hãy cân nhắc áp dụng hình thức marketing này cho nhà hàng của bạn nhé.

Những lưu ý khi thực hiện chiến thuật Mobile Marketing hiệu quả cho nhà hàng

Một chiến dịch Mobile Marketing dành cho nhà hàng làm sao để mang lại hiệu quả tốt. Chắc chắn, các bạn nên để ý những lưu ý của chúng tôi ở dưới đây. Để có thể đưa ra cho mình một chiến lược marketing tốt nhất cho nhà hàng của mình:

– Các chiến dịch mobile marketing khi thực hiện có kế hoạch và chiến lược rõ ràng.

– Tin nhắn quảng bá nhà hàng cần phải tối ưu sao cho ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

– Sử dụng một URL ngắn cho một trang bất kì

– Tuyệt đối không được sử dụng các ngôn ngữ teen và viết tắt.

– Không nên sử dụng hình ảnh trong các tin nhắn của chiến dịch SMS mobile Marketing.

– Lựa chọn giờ gửi tin nhắn thích hợp cho chiến dịch

Kết luận

Với những chia sẻ của Virya Technologies trên đây chắc chăn sẽ cực kì cần thiết cho những ai đang kinh doanh nhà hàng. Những kiến thức về Mobile Marketing này sẽ cực kì hữu ích dành cho các bạn. Nếu như các bạn thực hiện 1 chiến thuật Mobile Marketing hiệu quả. Chúng tôi tin chắc rằng tình hình doanh thu nhà hàng của bạn sẽ tăng đáng kể. Vậy nên hãy học hỏi và áp dụng các hình thức mobile marketing hiệu quả với nhà hàng nhé. Mọi thắc và ý kiến đóng góp xin để dưới phần bình luận.

About The Author