Top 6 nhà cung cấp tên miền miễn phí tốt nhất 2019

Top 6 nhà cung cấp tên miền miễn phí tốt nhất 2019
14 Tháng Tám, 2019 Chức năng bình luận bị tắt ở Top 6 nhà cung cấp tên miền miễn phí tốt nhất 2019 Tin công nghệ admin

Sau bài Top 5 nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất năm 2019 thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 6 nhà cung cấp tên miền miễn phí tốt năm 2019. Mời các bạn đón đọc.

Tên miền hay domain là một địa chỉ của trang web bao gồm tên, dấu chấm và phần mở rộng sau dấu chấm như .com, .vn, .org. Để làm website, trước hết bạn cần phải có 1 tên miền như là 1 địa chỉ nhà cho website đó. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn mua tên miền trước khi chọn lựa nhà cung cấp nhé! Dưới đây là những nhà cung cấp tên miền miễn phí bao gồm nguồn cung ứng trực tiếp cung cấp tên miền và được bảo vệ như một phần của gói tên miền trả phí.

1/ Bluehost – Tên miền miễn phí .com tốt nhất với WordPress Hosting

tên miền miễn phí bluehost

Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và mua tên miền chất lượng được đề xuất bởi WordPress. Vì các URL.com có nhu cầu cao, nên khó có thể được một URL hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thẻ nhận được một thỏa thuận tuyệt vời với Bluehost bằng cách đăng ký gói hostinh chỉ tốn 2,9 đô la mỗi tháng, bao gồm tên miền .com miễn phí. Bạn thậm chí có thể kiểm tra tính khả dụng của tên miền ưa thích của mình bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm bên dưới.

Bluehost là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bạn có thể mua web hosting với giá rẻ chỉ 3 đô la mỗi tháng bao gồm tên miền .com, trang web WordPress chuyên nghiệp với cài đặt một cú nhấp chuột và tối đa 5 tài khoản email.

2/ Domain miễn phí tốt nhất với các web chuyên nghiệp: Squarespace

tên miền miễn phí squarespace

Squarespae là một nhà xây dựng trang web và nhà cung cấp dịch vụ hoting có sẵn tên miền free. Gói cá nhân 12$/tháng, đi kèm bộ nhớ không giới hạn và trình kéo thả dễ dàng. Gói doanh nghiệp 18$/tháng cung cấp thêm email, phân tích và xử lí thanh toán với phí giao dịch 3%. Có thể chọn những mẫu thiết kế chuyên nghiệp cho phù hợp.

3/ Tên miền  miễn phí tốt với trình tạo web kéo thả: Dreamhost

tên miền miễn phí dreamhost

Dreamhost cung cấp tên miền .com miễn phí trong kế hoạch hosting hàng năm. Gói Starter hàng năm 2,59 đô la bao gồm trang web và băng thông không giới hạn và cung cấp các cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột. Gói 5,95 đô la mỗi tháng được chia sẻ không giới hạn bao gồm email và trang web không giới hạn và đã cài đặt sẵn WordPress. Dreamhost là tốt nhất cho các công ty cần một tên miền với hosting giá cả phải chăng cùng với trình kéo thả để thiết kế web rất cơ bản.

4/ Miễn phí hoàn toàn với Weebly

tên miền miễn phí weebly

Weebly có thể giúp bạn xây dựng trang web đơn giản của bạn với trình tạo trang web và tên miền phụ miễn phí, là địa chỉ trang web bao gồm tên máy chủ và tên trang web của bạn, chẳng hạn yoursite.weebly.com. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn tập tành lập web mà danh sách còn hạn chế. Với trình tạo web của Weebly, bạn kéo thả hình dạng và ảnh để thiết kế hết sức dễ dàng như làm với powerpoint.

Gói miễn phí cung cấp tên miền phụ với 500MB dung lượng lưu trữ. Nâng cấp lên 5 đô mỗi tháng bạn sẽ có tên miền riêng của bạn như yourstie.com.

5/ Domain: .tk ngắn hạn, miễn phí

tên miền miễn phí freenom

Được cung cấp bởi Freenom, trang web dot.tk cung cấp các tên miền .tk, yoursite.tk hoàn toàn miễn phí trong vòng 1 năm. Nó cũng có sẵn các domain khác như .ml, .ga, .cf, .gq miễn phí.

Nhưng nó có tính năng xây dựng trang web và hosting bổ sung.

Với dot.tk bạn có một tên miền sạch như yoursite.tk. Bạn cũng có thể tự do chuyển tên miền sang hosting để tạo trang web chuyên nghiệp.

6/ .Biz.nf tên miền miễn phí dài hạn

tên miền miễn phí BIZ.NF

Bạn có thể đăng ký mua tên miền Biz.nf (yoursite.co.nf) miễn phí. Không giống như dot.tk chỉ cho phép đăng ký 1 lần, .biz.nf cho phép bạn sở hữu tên miền trong một khoảng thời gian không giới hạn, miễn là bạn chỉ sử dụng với dịch vụ lưu trữ. Tốt nhất cho solopreneurs, .biz.nf cung cấp gói dịch vụ lưu trữ và tên miền . Bạn nhận được 5GB lưu lượng mỗi tháng và tự động cài đặt WordPress hoặc Joomla.

Tuy nhiên, có những hạn chế. Bạn không thể tải lên các tệp lớn hơn 15MB hoặc chuyển tên miền  của mình sang một máy chủ khác.

Có nên sử dụng tên miền miễn phí để thiết kế website?

Với những tên miền miễn phí thì bạn vẫn có thể làm một trang web với giao diện tương đối đầy đủ, tuy nhiên điểm bất cập ở đây chính là tên miền của bạn thường không được đẹp và rất ít phổ biến, điều này sẽ kiến cho những khách hàng của bạn khó ghi nhớ được website của bạn và họ có thể chọn một trang web khác.

Hơn nữa với những tên miền miễn phí thì những nhà cung cấp thường không hỗ trợ người dùng và bạn sẽ phải hoàn toàn tự mình thao tác hết tất cả, nếu bạn là một lập trình viên thì việc này hoàn toàn không hề khó, nhưng nếu bạn không biết gì về lập trình thì tốt nhất bạn nên làm website tại các công ty uy tín như Mona Media.

Những vấn đề khác mà bạn nên xem xét chính là hệ thống bảo mật cũng như dung lượng mà nhà phát hành cho phép bạn upload lên server (những tên miền miễn phí thường được cung cấp 1 không gian lưu trữ nhất định để người dùng có thể thử), nếu bạn cần một hệ thống lớn và bảo mật tốt thì chắc chắn tên miền miễn phí không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, hãy chọn tên miền từ những công ty bán hosting uy tín và gói hosting phù hợp để website có thể vận hành trơn tru nhất.

Kết luận

Trên đây là những tên miền miễn phí được viryatechnologies tổng hợp lại. Nếu bạn tìm kiếm giải pháp dài hạn, hosting với chi phí thấp với các nhà cung cấp như Dreamhost, cung cấp URL .com một lựa chọn tốt. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một trang web thông tin đơn giản và không đặc biệt lo lắng về việc mở rộng hoặc duy trì trang web lâu dài thì .biz.nf , một dịch vụ miễn phí ấn tượng.

About The Author