Kinh nghiệm chọn giao diện website bán hàng giúp tăng doanh số

Kinh nghiệm chọn giao diện website bán hàng giúp tăng doanh số
25 Tháng Bảy, 2019 Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm chọn giao diện website bán hàng giúp tăng doanh số Kinh doanh, Tin công nghệ admin

Chọn giao diện website bán hàng như thế nào để giúp tăng doanh số là câu hỏi của không ít người khi có nhu cầu thiết kế website bán hàng. Hiện nay có rất nhiều giao diện website được thiết kế bởi các phương pháp, công cụ khác nhau, cả ngôn ngữ thiết kế cũng vậy.

Vậy khi lựa chọn một giao diện website bán hàng bạn cần dựa trên những tiêu chí nào? bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn.

1. Lựa chọn giao diện website bán hàng phù hợp

Một số giao diện website bán hàng đẹp
Giao diện website bán hàng cần được chú trọng. Một giao diện đẹp sẽ tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Đây là điều mà cửa hàng, doanh nghiệp, người bán hàng nên quan tâm nhất. Một website phù hợp sẽ ngay lập tức truyền tải được thông tin thông báo cho người dùng về mặt hàng đang kinh doanh. Khách hàng sẽ thấy được đặt trưng nghành nghề của bạn thông qua nhiều yếu tố khác nhau.

Việc lựa chọn một template thích hợp không chỉ khiến website bán hàng đẹp hơn mà còn khiến cho doanh số bán hàng tăng lên nhờ níu chân được khách hàng. Khách hàng cảm thấy thoải mái khi truy cập thì họ sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn và dễ dàng dẫn đến việc mua hàng, ngoài ra còn giúp bạn quản lý, kiểm tra và tìm kiếm thông tin dễ dàng.

2. Màu sắc và bố cục của trang web

Màu sắc cần hài hòa khi thiết kế website wordpress chuẩn SEO
Giao diện website bán hàng cần chú ý đến bố cục về màu sắc

Thêm một yếu tố nữa cần cân nhắc khi bạn quyết định lựa chọn thiết kế website bán hàng đó là màu sắc và bố cục.

Đối với bố cục cần phải rõ ràng, đẹp và ấn tượng đây chính là 3 yếu tố quan trọng, một bố cục rõ ràng sẽ không gây nhiễu loạn cho khách hàng khi truy cập. Khách hàng dễ dàng tìm kiếm, tham quan trang web của bạn, sự ấn tượng của bố cục cũng có thể tạo cảm giác yêu thích, tác động đến tâm lý mua hàng.

Đối với màu sắc cần phải hài hòa, phù hợp với nghành nghề, màu sắc của website không được lòe loẹt quá, cũng không được ảm đạm quá. Trước hết, màu sắc phải hài hòa để tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng khi truy cập. Mộtt điều đặc biệt quan trọng là màu sắc cần phù hợp, bạn cần đánh vào tâm lý khách hàng của bạn. Ví dụ, Bạn bán đồ gỗ nội thất, bạn nên chọn những tông màu nâu trầm, hoặc vàng đất chẳng hạn, cần xác định khách hàng của bạn là những ai để chọn tông màu phù hợp. Ngược lại nếu bạn bán đồ trẻ em, tông màu bạn nên chọn là những tông màu tươi sáng bắt mắt như màu hồng, xanh da trời, màu vàng,..

3. Thiết kế responsive – Tương thích với trình duyệt

Giao diện website bán hàng responsive
Giao diện website bán hàng cần được hiển thị tốt trên nhiều thiết bị khác nhau

Bạn đã chọn được website bán hàng ưng ý nhưng bạn quên một vấn đề, người dùng phần lớn dùng smartphone nhiều hơn so với dùng máy tính. Đó là lí do tại sao bạn cần chọn một website có giao diện bắt mắt và chạy tốt trên cả smartphone. Hiện nay hầu hết các website đều được thiết kế responsive.

4. Website cần được “chuẩn SEO”

Thiết kế website WordPress chuẩn SEO ở đây là các yêu tố URL, HEADING1, HEADING2, tiêu đề, mô tả, hình ảnh, code website thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp cho trang web của bạn dễ lên top khi thực kiện các hoạt động tối ưu hóa từ khóa.

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế giao diện website bán hàng uy tín

Khi đã nắm trong tay những kiến thức cần thiết để chọn một template website bán hàng phù hợp, điều bạn cần quan tâm bây giờ là lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín. Một đơn vị tốt sẽ tư vấn cho bạn một giao diện phù hợp nhất, cung cấp cho bạn những template đa dạng, phong phú và phù hợp với bạn. Cần chú ý đến các vấn đề chăm sóc khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ của những đơn vị này để đảm bảo lựa chọn được đơn vị tốt nhất.

Một số cái tên có thể kể đến như: webico.vn, trust.vn

Trên đây là những gợi ý cho những ai đang có ý định lựa chọn giao diện website bán hàng giúp tăng doanh số. Ngày nay có hàng trăm mẫu website bán hàng cho các bạn lựa chọn, để lựa chọn một mẫu phù cần phải xem xét kỹ trên tất cả các phương diện trên.

About The Author