Hướng Dẫn Kích Bình Ắc Quy Xe Máy Đơn Giản Chi Tiết Nhất 2024

Hướng Dẫn Kích Bình Ắc Quy Xe Máy Đơn Giản Chi Tiết Nhất 2024
15 Tháng Hai, 2024 Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng Dẫn Kích Bình Ắc Quy Xe Máy Đơn Giản Chi Tiết Nhất 2024 Tin công nghệ Marketing Mona

Bình ắc quy xe máy là một nguồn cung cấp điện không thể thiếu cho hoạt động của xe. Trong trường hợp bình ắc quy cạn điện, xe máy sẽ không thể khởi động như bình thường. Một trong những cách xử lý tình trạng ắc quy hết bình được nhiều người lựa chọn là kích bình ắc quy xe máy. Hãy cùng Viryatechnologies khám phá các hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách xử lý tạm thời khi xe máy hết bình

Có nhiều nguyên nhân gây hết bình ắc quy xe máy, dẫn đến sự cản trở trong việc di chuyển, nguyên nhân chính bao gồm:

 • Máy phát điện không hoạt động: Một nguyên nhân chính khiến ắc quy xe máy bị hết bình là do máy phát điện (Dynamo) của xe không hoạt động. Khi máy phát điện không hoạt động, ắc quy sẽ không được sạc trong quá trình xe đang chạy, dẫn đến việc ắc quy hết bình sau một thời gian sử dụng.
 • Rò rỉ ắc quy: Nguyên nhân thứ hai có thể là do ắc quy của bạn đã bị chạm, dù đã tắt khóa nhưng một số thiết bị trên xe vẫn tiêu tốn điện năng. Đây là hiện tượng rò rỉ ắc quy.
 • Trong trường hợp xe đạp số và xe côn tay, việc ắc quy hết bình không phải là vấn đề lớn vì có thể sử dụng chân để khởi động. Tuy nhiên, đối với xe tay ga, cách xử lý lúc này là cần phải sạc lại ắc quy hoặc kích bình ắc quy xe máy đồng thời cần đảm bảo không có chập điện xảy ra trong các thiết bị của xe.

cách xử lý khi xe máy hết bình

Xem thêm: Quảng Cáo Billboard Là Gì? Đặc Điểm Và Lợi Ích Của Quảng Cáo Billboard

Hướng dẫn kích bình ắc quy xe máy còn điện

Theo dõi hướng dẫn kích ắc quy xe máy dưới đây để biết cách chuẩn bị và quy trình kích ắc quy nhanh chóng:

Điều kiện để kích được bình xe máy

Trước khi tiến hành kích nổ bình acquy xe máy, bạn cần đảm bảo có 3 yếu tố sau:

 • Bình ắc quy xe máy còn trong tình trạng tốt.
 • Bộ sạc và cuộn nguồn của xe máy vẫn hoạt động bình thường.
 • Có đủ dụng cụ cần thiết.

dụng cụ sạc ắc quy xe máy

Nếu bạn đã đảm bảo đủ các yếu tố trên, bạn có thể thực hiện quá trình kích nổ bình ắc quy theo hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm: Top 5 App Học Từ Vựng Tiếng Trung Miễn Phí Và Hiệu Quả Nhất 2024

Hướng dẫn các bước kích nổ xe máy bằng ắc quy còn điện chi tiết

Quy trình kích nổ bình ắc quy bằng sử dụng ắc quy khác còn điện bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm ắc quy còn điện, vít để vặn ốc và dây điện để nối.
 • Bước 2: Tháo các bộ phận nhựa bảo vệ xung quanh ắc quy bằng cách sử dụng vít.
 • Bước 3: Đấu ắc quy kích vào xe bằng cách sử dụng dây điện đã chuẩn bị sẵn, đảm bảo đấu đúng cực dương và cực âm của ắc quy kích với cực dương và cực âm của ắc quy cần kích.
 • Bước 4: Khởi động xe và duy trì khởi động trong khoảng 30 phút để bình được sạc đầy. Sau khi xe đã khởi động, tháo dây nối ở hai bình ắc quy, lưu ý tháo dây ở phần cực âm trước sau đó mới tháo dây ở phần cực dương để tránh nguy cơ cháy nổ.
 • Bước 5: Lắp lại các bộ phận cho xe sau khi bình ắc quy đã được sạc đầy.

kích bình bằng ắc quy còn điện

Phương pháp kích nổ bình ắc quy bằng cách sử dụng ắc quy khác còn điện đòi hỏi bạn cần có đủ các dụng cụ cần thiết và thực hiện đúng kỹ thuật. Nếu không tuân thủ kỹ thuật đúng cách có thể gây ra tình huống nguy hiểm như cháy nổ.

Xem thêm: Thuê VPS Ở Đâu Tốt Nhất? Top 10 Đơn Vị Cho Thuê VPS Giá Rẻ, Tốt Nhất Năm 2024

Cách sạc bình ắc quy xe máy nhanh chóng

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sạc bình ắc quy xe máy theo 2 cách khác nhau:

Chi tiết các bước sạc bình ắc quy khô xe máy có chế độ tự động

Quy trình sạc ắc quy xe máy theo cách này bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc quay núm điều chỉnh dòng sạc trên máy về mức “Min”.
 • Bước 2: Tiếp theo, điều chỉnh công tắc để chọn mức điện áp của bộ sạc ắc quy phù hợp với điện áp định mức của bình ắc quy trong xe máy.
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ lưỡng việc nối các đầu cực của máy sạc và bình ắc quy để đảm bảo cực dương của máy nối với cực dương của bình và cực âm của máy nối với cực âm của bình.
 • Bước 4: Bật công tắc nguồn.
 • Bước 5: Điều chỉnh núm vặn để hiệu chỉnh dòng điện sạc của ắc quy sao cho dòng điện trên ampe kế là 0,1C10 (A) (ắc quy chì-axit) & 0,2C5 (ắc quy kiềm Cd).
 • Bước 6: Khi bình ắc quy đã được sạc đầy, máy sạc sẽ tự động ngắt.

cách sạc bình ắc quy khô xe máy

Thời gian sạc ắc quy xe máy theo cách này là khoảng 10 tiếng nếu bạn sử dụng bình ắc quy có dung lượng 100Ah, điện áp 12V và dòng điện nạp vào khoảng 10A.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Marketing Spa Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả Nhất 2023

Hướng dẫn sạc bình ắc quy xe máy đối với bình không có chế độ sạc tự động

Quy trình sạc bình ắc quy xe máy không có chế độ tự động sẽ có trình tự khác biệt so với việc sạc bình có chế độ tự động.

Đầu tiên, bạn cần điều chỉnh núm điều chỉnh dòng sạc trên máy về mức “Min”. Sau đó, kiểm tra kỹ lưỡng việc nối các đầu cực của máy sạc và bình ắc quy để đảm bảo rằng cực dương nối với cực dương và cực âm nối với cực âm.

Tiếp theo, bật công tắc nguồn và cầu dao để bắt đầu quá trình sạc cho bình. Trong quá trình sạc, cần xác định điện áp sạc tăng cường và điện áp sạc thả nổi của bình ắc quy.

Sau đó, thực hiện quá trình sạc theo 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Bắt đầu sạc với dòng điện nhẹ để tránh hỏng máy. Đồng thời, theo dõi dòng điện trên ampe kế ở mức 10A. Khi điện áp đạt đến mức tăng cường, dừng lại và chuyển sang giai đoạn 2.
 • Giai đoạn 2: Ngắt kết nối giữa máy sạc & ắc quy. Tiếp tục hiệu chỉnh dòng điện của máy đến mức điện áp sạc thả nổi. Khi điện áp đạt đến mức thả nổi và dòng điện giảm xuống 0A, dừng quá trình sạc.

cách sạc ắc quy xe máy không có chế độ sạc tự động

Kích bình ắc quy xe máy hết bao nhiêu tiền?

Mức giá kích bình xe máy ở các cửa hàng sửa hiện nay dao động từ 30.000 – 50.000 VNĐ trong khi giá kích bình tại nhà là từ 50.000 – 80.000 VNĐ.

Trong tình huống bình quy định của xe bạn cạn kiệt, việc tối ưu nhất là tự thực hiện việc kích bình để tiếp tục sử dụng xe. Trong trường hợp bạn không tự tin thực hiện, lựa chọn lúc này là nên đưa xe đến cửa hàng sửa gần nhất để kích bình. Nếu không có cửa hàng gần nhà, bạn có thể liên hệ với đội cứu hộ khẩn cấp tại các cửa hàng để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp tại nơi bạn đang ở.

Kích bình ắc quy xe máy bao nhiêu tiền

Để tránh tình trạng hao mòn hoặc hết bình ắc quy, việc lựa chọn các loại ắc quy chất lượng với công nghệ cao là rất quan trọng. Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp ắc quy ô tô và xe máy với giá rẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn lựa địa chỉ uy tín để mua ắc quy chính hãng.

Ắc Quy Việt Nhật – Địa chỉ cung cấp ắc quy chất lượng uy tín nhất TPHCM

Ắc Quy Việt Nhật là một địa chỉ được nhiều khách hàng ưa chuộng vì uy tín, minh bạch và bảng giá ắc quy xe máy hợp lý. Chuyên cung cấp các loại ắc quy chính hãng chất lượng cao như ắc quy Đồng Nai, acquy GS,… Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, thay thế bình ắc quy xe máy, cũng như cung cấp dịch vụ kích bình ắc quy xe máy chuyên nghiệp.

ắc quy việt nhật

Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Ắc Quy Việt Nhật để được tư vấn chi tiết hơn từ nhân viên của đơn vị.

 • Hotline: 0763 100100 hoặc 0707 636363
 • Website: https://acquyvietnhat.vn/
 • Địa chỉ: 55 số 1, KDC Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM.

Trên đây là các giải pháp xử lý khi bình ắc quy xe máy cạn điện và cách kích bình ắc quy xe máy nhanh chóng. Nếu còn thắc mắc về vấn đề kích bình ắc quy hãy liên hệ Ắc Quy Việt Nhật để được hỗ trợ sớm nhất.

About The Author