Moodle là gì? Tổng quan về hệ thống Moodle LMS thi trắc nghiệm

Moodle là gì? Tổng quan về hệ thống Moodle LMS thi trắc nghiệm
4 Tháng Mười Một, 2019 Chức năng bình luận bị tắt ở Moodle là gì? Tổng quan về hệ thống Moodle LMS thi trắc nghiệm Tin công nghệ admin

Trong hệ thống đào tạo trực tuyến chúng ta có thể bắt gặp nhiều thuật ngữ khác nhau, trong đó Moodle xuất hiện khá thường xuyên. Tìm hiểu để biết Moodle là gì, cũng như tổng quan những thông tin về hệ thống Moodle LMS thi trắc nghiệm để có được hiểu biết chính xác, những thông tin hữu ích và cần thiết cho chính mình.

Moodle là gì?

Moodle chính là một bộ mã nguồn mở PHP được sử dụng hỗ trợ trong việc phát triển riêng cho những hoạt động quản lý đào tạo, học tập trực tuyến. Vì vậy, Moodle có những nét đặc trưng, khác biệt khi so sánh với những mã nguồn mở khác.

Moodle LMS chính là hệ thống quản lý cho trường học, giúp quản lý học tập một cách hiệu quả, được sử dụng phổ biến và thông dụng bậc nhất hiện nay trên toàn thế giới. Với bản chất là một mã nguồn mở, linh hoạt và hoàn toàn miễn phí thì việc tải xuống, sử dụng Moodle trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, với sự thân thiện của mình thì bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng từ cá nhân cho tới tổ chức một cách tiện lợi và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu để biết Moodle
Tìm hiểu để biết Moodle là gì là thông tin cơ bản cần nắm bắt

Mã nguồn mở PHP Moodle được phát triển từ năm 2002 và cung cấp tới người dùng cho tới nay. Nó được bắt nguồn từ nền tảng cung cấp cho các nhà giáo dục một công nghệ giúp hỗ trợ tốt cho việc học tập trực tuyến cá nhân, đồng thời đảm bảo giúp thúc đẩy thêm nữa sự tương tác, cộng tác. Thông qua Moodle việc tạo ra các khóa học trực tuyến cho học viên đa dạng, phù hợp với mục tiêu học tập của mỗi người, các tổ chức cũng có thể tận dụng Moodle để thiết kế web học trực tuyến cho trung tâm, giúp quản lý học tập hiệu quả hơn so với thủ công.

Trong thời điểm hiện nay thì mã nguồn mở PHP Moodle được sử dụng chủ yếu bởi các tổ chức, thuộc mọi lĩnh vực khác nhau trong và ngoài lĩnh vực giáo dục. Moodle chủ yếu được sử dụng bởi các tập đoàn, các doanh nghiệp, hay bệnh viện, tới tổ chức phi lợi nhuận để hỗ trợ cho việc học trực tuyến, tiến hành đào tạo, hay mở rộng quy trình kinh doanh đạt kết quả tốt nhất.

Ưu điểm nổi bật của Moodle

Mã nguồn mở được cung cấp trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú. Mỗi loại có những đặc trưng riêng, phục vụ cho những nhu cầu, những mục đích khác nhau. Trong đó, mã nguồn mở Moodle sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, thu hút được lượng lớn người dùng sử dụng. Với hơn hơn 68 triệu người dùng trên toàn thế giới có thể thấy được chất lượng, khả năng đáp ứng tốt của Moodle theo đòi hỏi thực tế của người dùng.

  • Mang tới giao diện thân thiện, đơn giản và dễ dàng sử dụng. Bởi vậy, mã nguồn mở Moodle có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng người dùng. Thông qua đó quá trình sử dụng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn theo đòi hỏi thực tế của mỗi người.
  • Moodle sở hữu cấu hình tùy biến một cách linh hoạt, đồng thời có nhiều tính năng hỗ trợ giúp ích cho quá trình sử dụng, phục vụ tốt cho nhu cầu thực tế mà người dùng mong muốn.
  • Moodle là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Bởi vậy mà việc sử dụng không hao tốn tiền bạc, đảm bảo việc tiết kiệm chi phí trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy mà sử dụng Moodle có thể phù hợp với bất kỳ ai.

Từ những ưu điểm cơ bản nhưng quan trọng kể trên chúng ta hoàn toàn có thể lý giải vì sao mã nguồn mở Moodle ngày càng được tin dùng. Khả năng phục vụ tốt nhu cầu của người dùng, với sự tiện lợi tới mức tối đa và khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả giúp Moodle trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Với lượng lớn người dùng tin tưởng sử dụng có thể thấy được chất lượng mà Moodle mang tới khi đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Xem thêm: Top 7 phần mềm giáo dục

Tổng quan về hệ thống Moodle LMS thi trắc nghiệm

Hệ thống Moodle LMS thi trắc nghiệm được sử dụng phổ biến song không phải ai cũng có hiểu biết, có những thông tin hữu ích và chính xác liên quan tới nó. Tìm hiểu một cách tổng quan, cơ bản nhất giúp mỗi người có được những thông tin hữu ích và cần thiết cho chính mình. Mang đến lợi ích học trực tuyến cho các học viên, áp dụng vào các khóa học, kiểm tra trắc nghiệm đơn giản.

Moodle được hỗ trợ trên phạm vi toàn cầu

Được đánh giá là một LMS tốt bậc nhất trên thế giới hiện nay với lượng người dùng lớn là những gì mà Moodle đạt được. Và một trong những lý do giúp Moodle đạt được điều đó chính là ở việc nó được hỗ trợ bởi một cộng động, một cộng đồng lớn, lượng thành viên đông đảo các nhà phát triển trên phạm vi toàn cầu.

Với phần mềm mã nguồn mở thì lợi ích, giá trị lớn nhất của nó chính là việc cho phép bất kỳ ai cũng có thể theo dõi dễ dàng những thay đổi mà nó có được. Điều này cũng có nghĩa là các nhà phát triển, ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới đễ dàng trong việc truy cập vào mã nguồn, thực hiện việc thay đổi, sửa đổi nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và tính an toàn.

Moodle được hỗ trợ toàn cầu
Moodle là mã nguồn mở có khả năng hỗ trợ trên toàn cầu

Thông qua đặc điểm đặc trưng này thì Moodle được cập nhật thường xuyên, liên tục. Cải tiến đều đặn từ những chuyên gia giúp mã nguồn mở Moodle càng hoàn thiện ở chất lượng, mang tới trải nghiệm tốt hơn cho mỗi người dùng. Từ đó, việc có thể sử dụng Moodle hiệu quả theo nhu cầu là điều mà mỗi người đạt được.

Không những vậy, việc sử dụng mã nguồn mở Moodle mang tới muôn vàn những tài nguyên học tập hữu ích. Tham gia vào diễn đàn cộng đồng của mã nguồn Moodle việc kết nối với những người dùng khác, cùng tìm hiểu, được hỗ trợ giải đáp những thắc mắc dễ dàng như ý. Hơn 144 triệu bài đăng trên diễn đàn, thêm vào đó là hơn 72 triệu tài nguyên học tập thì gần như tất cả các câu hỏi liên quan tới Moodle đều được hỗ trợ và giải đáp.

Với một cộng đồng hoạt động trên phạm vi toàn cầu, số lượng đông đảo và cung cấp nhiều thông tin hữu ích thì việc sử dụng chắc chắn sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều. Cập nhật thông tin cần thiết nhanh chóng, sớm giải đáp những thắc mắc của bản thân để sử dụng, khai thác mã nguồn mở Moodle có được giá trị cao nhất là những gì mà chúng ta có thể đạt được. Và tất cả những điều đó làm nên sức hút, chất lượng và giúp Moodle có số lượng người dùng lớn hơn, tăng thêm từng ngày.

Là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí

Có rất nhiều thắc mắc về mã nguồn Moodle và trong đó việc sử dụng có mất chi phí hay không là điều được hầu hết người dùng quan tâm. Câu trả lời là không. Mã nguồn mở Moodle được cung cấp tới mỗi người dùng là hoàn toàn miễn phí, được phân phối theo Giấy phép Public GNU để đáp ứng cho nhu cầu thực tế của người dùng.

Điều này tức là người dùng là cá nhân, hay tổ chức hoàn toàn có quyền tự do chạy, nghiên cứu, phát triển, tiến hành chia sẻ và sửa đổi nếu cần thiết để mã nguồn Moodle phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của chính mình. Mỗi người có những yêu cầu riêng với mã nguồn này và điều chỉnh sao cho hài hòa, hợp lý nhất sẽ giúp việc sử dụng đem tới giá trị cao, hiệu quả như ý.

Moodle linh hoạt và đa dạng tính năng

Có nhiều yếu tố làm nên chất lượng của mã nguồn mở Moodle. Trong đó, tính linh hoạt động được đánh giá cao, cùng với sự đa dạng ở các tính năng được cung cấp giúp Moodle trở thành sự lựa chọn hoàn hảo. Từ cấu hình, sự linh hoạt, tính năng phong phú có thể giúp việc sử dụng phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng, cho nhiều mục đích khác nhau.

Sở hữu tới hàng tram Plugin Moodle khác nhau, dễ dàng sửa đổi theo yêu cầu giúp việc xây dựng nên Moodle phù hợp để việc thực hiện theo ý muốn của chính mình là điều thực hiện được một cách đơn giản nhất. Thông qua đó, việc khai thác Moodle để hỗ trợ cho những mục đích của mỗi người có khả năng đem tới kết quả lý tưởng và tích cực nhất.

Moodle có nhiều tính năng thú vị
Là mã nguồn mở sở hữu nhiều tính năng hữu ích

Tính tới thời điểm hiện tại thì mã nguồn này sở hữu hơn 500 Plugin Moodle khác nhau, được phát triển bởi một cộng đồng trên phạm vi toàn cầu là những người học, người quản lý, hay quản trị viên. Qua đó giúp Moodle càng phát triển mạnh mẽ với khả năng phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng. Và bản thân bạn cũng có thể phát triển Moodle trong môi trường làm việc, học tập của chính mình, từ đó giúp việc khai thác Moodle đạt hiệu quả cao, với kết quả của công việc, học tập cao hơn.

Moodle là mã nguồn mở được sử dụng trong việc đào tạo trực tuyến và được sử dụng bởi các cá nhân, tổ chức giúp các dự án startup trực tuyến về giáo dịch, hay training công ty đạt kết quả cao. Chính vì thế, tìm hiểu thông tin, cân nhắc một cách kỹ lưỡng và chi tiết để đưa ra cho mình quyết định hợp lý và đúng đắn là việc mà chúng ta cần làm. Tìm hiểu những thông tin tổng quan để hiểu về Moodle là gì, cũng như các tin tức liên quan để việc ứng dụng khi có nhu cầu được phù hợp với giá trị cao nhất.

About The Author