Google shopping là gì? Hoạt động như thế nào?

Google shopping là gì? Hoạt động như thế nào?
15 Tháng Tám, 2019 Chức năng bình luận bị tắt ở Google shopping là gì? Hoạt động như thế nào? Tin công nghệ admin

Ngoài việc bán hàng trên website thì bạn cũng nên tìm hiểu về Google Shopping. Biết đâu được đây sẽ là một công cụ phù hợp với bạn. Tăng số đơn hàng, tạo thu nhập lớn.

Chắc có lẽ mọi người đã nghe nói về Google Shopping. Bất cứ ai tìm kiếm một sản phẩm cụ thể đều nhìn thấy các hộp nhỏ dễ thấy với hình ảnh, giá cả và nhà cung cấp của chính sản phẩm này. Tương tự như một cửa hàng trực tuyến. Bên cạnh hoặc bên trên danh sách kết quả tìm kiếm thông thường. Tuy nhiên, chính Google Shopping không phải là một cửa hàng trực tuyến. Mà là một cơ hội quảng cáo được cung cấp bởi công cụ tìm kiếm thống trị thị trường. Và không cần phải nói rằng các chủ cửa hàng đầy tham vọng tận dụng ưu đãi này để đạt được tỷ lệ nhấp cao hơn.

google shoppig lợi ích

 

Điều gì đằng sau Google Shopping

Google shopping là một sản phẩm của AdWords. Ngoại trừ không có quảng cáo hình ảnh hoặc văn bản cụ thể nào được đặt ở đây. Thay vào đó, các nhà khai thác cửa hàng chia sẻ dữ liệu được tiêu chuẩn hóa từ cửa hàng trực tuyến của họ với Google. Dữ liệu này là cơ sở cho các hộp sản phẩm. Trong đó hình ảnh sản phẩm, giá cả, chi phí vận chuyển và tên của nhà bán lẻ được hiển thị. Bố cục của hộp được xác định bởi Google.Thanh toán diễn ra trong quy trình đấu giá CPC (chi phí mỗi lần nhấp). Điều đó có nghĩa là bản thân chủ cửa hàng có thể quy định mức độ nhấp chuột cho một truy vấn tìm kiếm nhất định đối với anh ta. Nguyên tắc rất đơn giản: giá thầu càng cao, cơ hội cung cấp của anh ta sẽ được đặt ở vị trí nổi bật càng cao, tức là càng gần đầu càng tốt.

Những lợi thế nào với Google Shopping ?

Lợi ích quan trọng nhất của hệ thống này tất nhiên là Google Shopping là từ Google. Không ai hoạt động trong thương mại điện tử có thể tránh được công cụ tìm kiếm lớn nhất. Hầu hết các khách hàng tiềm năng thực hiện tìm kiếm sản phẩm trước tiên hãy truy cập Google và nhập từ khóa vào trường tìm kiếm. Nhiều người trong số họ đã sử dụng tab mua sắm, ngay dưới trường tìm kiếm. Theo thời gian đã trở nên quan trọng như các tab cho hình ảnh, bản đồ và video. Bất cứ ai không chú ý đến thói quen của người mua hàng trực tuyến sẽ không có cơ hội sống sót tốt trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh cao về lâu dài.

Với Google Shopping, Goolge đang cung cấp một thị trường và chủ cửa hàng đang tận dụng cơ hội này. Một trong những lợi ích là danh tiếng của Google như một công cụ tìm kiếm không ngừng nghỉ. Người dùng tin tưởng Google. Bất cứ điều gì xuất hiện ở đầu danh sách kết quả truy vấn tìm kiếm ngay lập tức đều có vẻ có uy tín, chỉ dựa trên vị trí của nó. Danh tiếng của Google mang lại tỷ lệ nhấp và chuyển đổi cao hơn.

Đối với tất cả những người hoạt động trong một thị trường cạnh tranh cao, Google Mua sắm thực sự quan trọng ngày nay. Câu chuyện là một chút khác nhau cho các sản phẩm thích hợp. Nếu có quá ít đối thủ cạnh tranh, quảng cáo thường không mang lại nhiều lợi ích. Đối với các sản phẩm chuyên dụng, tối ưu hóa trang web vẫn là một lựa chọn hữu ích hơn.

Google Shopping hoạt động như thế nào

Nếu một sản phẩm từ cửa hàng trực tuyến của bạn nhận được vị trí trong danh sách kết quả tìm kiếm, điều này ban đầu bạn sẽ không mất gì. Thanh toán chỉ đến hạn khi người dùng thực sự nhấp vào liên kết. Nhấp chuột này đưa người mua tiềm năng trực tiếp đến cửa hàng trực tuyến. Google sau đó không có gì để làm với phần còn lại của quá trình.

Các chi phí liên quan đến Google Mua sắm phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi nó sẽ là 10 đến 15% chi phí cho mỗi lần bán. Để đạt được giá trị này hoặc thậm chí cải thiện nó. Tự nhiên phụ thuộc vào việc trình bày sản phẩm trong chính cửa hàng. Người dùng cuối cùng không chỉ dựa vào quyết định mua hàng của họ mà dựa trên toàn bộ ấn tượng họ nhận được từ một cửa hàng trực tuyến.

google shopping nike

Làm thế nào bạn thiết lập Google Shopping

Để đăng ký với Merchant Center, bạn chỉ yêu cầu tài khoản Google cũng như tài khoản AdWords. Đăng ký Merchant Center diễn ra tại merchants.google.com

Các bước tiếp theo là:

  • URL trang web phải được xác nhận và yêu cầu. Google cung cấp các tùy chọn khác nhau để làm điều này.
  • Merchant Center phải được liên kết với tài khoản AdWords của bạn.
  • Sau đó, dữ liệu sản phẩm được phân phối và cung cấp cho Google Shopping cũng như các dịch vụ khác. Điều này diễn ra thông qua các nguồn cấp dữ liệu bao gồm tất cả các thông tin cần thiết về sản phẩm. Các nguồn cấp dữ liệu ban đầu phải được tạo và sau đó được tải lên.
  • Sau khi tạo và tải lên các nguồn cấp dữ liệu, các chiến dịch quảng cáo có thế tạo theo ý muốn trong AdWords.

Đối với người mới bắt đầu, trước tiên bạn nên thử một số nguồn cấp dữ liệu thử nghiệm. Merchant Center cũng cung cấp một chức năng để thực hiện việc này và các nguồn cấp dữ liệu thử nghiệm không được công bố.

Làm thế nào để bạn tối ưu hóa Google Mua sắm?

Theo những chia sẽ của Mona SEO thì để tận dụng tối đa Google Shopping à để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn phải phát triển cảm giác về quy trình CPC. Điều này nên quen thuộc với AdWords. Trong cuộc chiến giành vị trí tốt nhất trong SERPs, các điều răn CPC không phải là điều duy nhất được tính. Trong số những thứ khác, Google cũng đánh giá chất lượng và tính đầy đủ của dữ liệu riêng lẻ. Ví dụ như hình ảnh sản phẩm. Do đó, những người sử dụng Google Mua sắm nên cố gắng tối ưu hóa tất cả các chi tiết. Điều đó bao gồm ví dụ:

  • Tiêu đề (khuyên bạn nên tận dụng tất cả 70 ký tự)
  • Định dạng hình ảnh (tốt nhất là JPG, GIF, BMP, PNG hoặc TIF)
  • Tính hiện tại của sản phẩm (ví dụ giá chính xác)
  • Sắp xếp URL của nguồn cấp dữ liệu và sản phẩm

Mẹo: Trong Trung tâm thương mại của Google tại Trang hỗ trợ. Tất cả các yêu cầu được liệt kê rõ ràng. Nếu bạn làm theo tất cả các nguyên tắc của Google, bạn thực sự không thể sai.

Google shopping là gì

Phần kết luận

Bất kỳ chủ cửa hàng nào có đối thủ cạnh tranh khó khăn sẽ không tham gia Google Mua sắm. Trong các lĩnh vực cạnh tranh cao, bạn không thể bỏ qua con chó hàng đầu trong số các công cụ tìm kiếm. Bởi vì việc thiết lập trong Merchant Center là miễn phí, thực sự không có lý do gì để không thử hệ thống. Những người quen thuộc với các hệ thống mua sắm trực tuyến dường như không có bất kỳ vấn đề nào khi tạo nguồn cấp dữ liệu Google Mua sắm.

About The Author