Top 10 nhà cung cấp hosting giá rẻ tốt nhất tại Việt Nam

Top 10 nhà cung cấp hosting giá rẻ tốt nhất tại Việt Nam
13 Tháng Chín, 2019 Chức năng bình luận bị tắt ở Top 10 nhà cung cấp hosting giá rẻ tốt nhất tại Việt Nam Tin công nghệ admin

Với sự phát triển không ngừng của cuộc sống hiện đại cũng như công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Thị trường hiện có rất nhiều các nhà cung cấp hosting ra đời phục vụ nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp, công ty. Theo như thông kê từ VNNIC cho thấy có khoảng 13 nhà đăng ký tên miền cũng chính là nhà cung cấp Hosting kèm theo hơn 300 nhà cung cấp dịch vụ Hosting chuyên nghiệp.

Chính vì thế để đưa ra được quyết định lựa chọn nhà cung cấp Hosting như thế nào, có đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp bạn không là điều không phải dễ dàng. Và nếu như không có kinh nghiệm, kiến thức hay sự tư vấn từ bất kì ai sẽ dễ khiến bạn mắc phải các sai lầm khi lựa chọn. Từ đó gây ra các hậu quả như chọn sai đối tác, đối tác không đem lại hiệu quả như bạn mong muốn, gây mất thời gian, công sức, tiền bạc mà hiệu quả không có. Vậy nên bài viết dưới đây đưa ra một số đánh giá khách quan về top 10 nhà cung cấp Hosting hiện đang được khách hàng lựa chọn rất nhiều.

1. Nhà cung cấp hosting PA Vietnam

Nhà cung cấp hosting PA Việt Nam
Nhà cung cấp hosting PA Việt Nam

PA Vietnam được xem là nhà đăng ký tên miền, đơn vị cung cấp dịch vụ hosting lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, thường được nhiều khách hàng lựa chọn đầu tiên khi có nhu cầu chọn địa điểm để đăng ký web hosting, tên miền và sử dụng các dịch vụ website khác trong suốt 15 năm qua. PA Vietnam cũng là công ty cho thuê không gian giúp lưu trữ web hàng đầu tại Việt Nam.

Ưu điểm:

– Nhà cung cấp hosting này được xem là nhà đăng ký tên miền Việt Nam đứng hàng đầu.

– Với kỹ thuật có nền tảng vững mạnh, có hệ thống Datacenter riêng và có mạng lưới đại lý phát triển khá rộng lớn.

– Cùng các giao diện control panel thiết kế hiện đại của nhà cung cấp hosting PA giúp cho người mua dễ dàng trong việc sử dụng.

– Luôn có bộ phận hỗ trợ kỹ thuật 24/7 cho khách hàng với mô hình chuyên nghiệp nhất theo phong cách các nhà cung cấp Hosting chuyên nghiệp xứng tầm trên thế giới.

– Luôn cập nhật những phần mềm và phần cứng mới nhất khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Với hệ thống backup dữ liệu luôn được cập nhật theo ngày, theo tuần, theo tháng phục vụ khách hàng.

– Có cách kiểm soát quy trình cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi mua tốt.

– Đặc biệt nó có hệ thống lưu trữ dữ liệu được đánh giá bảo mật ở mức độ khá cao.

– Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, dịch vụ chăm sóc khách hàng khá cao đạt 8/10.

– Độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp đạt trung bình – khá.

2. Nhà cung cấp hosting Mắt Bão

Matbao Media
Matbao Media

Là một trong số những nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam, nhà cung cấp này được biết đến với cách làm việc chuyên nghiệp, hoạt động dựa trên tiêu chí nền tảng trong kinh doanh “Hợp tác – Chuyên nghiệp – Cùng phát triển”. Bên cạnh đó với đội ngũ nhân viên lớn mạnh trên 2000 nhân viên cùng với một nền văn hóa doanh nghiệp khá tiêu biểu, nổi bật.

Chính nhờ có kinh nghiệm cũng như chuyên môn sâu sắc, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm đã cho thấy Mắt Bão xây dựng được vị thế là một số trong những nhà nhà cung cấp hosting uy tín nhất Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, thế nên Mắt Bão đã sở hữu được thị trường khách hàng khá ổn định với các dịch vụ chất lượng.

Ưu điểm:

– Đây là nhà đăng ký tên miền đứng thứ 3 tại Việt Nam (chỉ sau PA và FPT). Là thương hiệu nổi tiếng, thị phần ổn định từ khá lâu

– Được xây dựng Datacenter một cách mới hoàn toàn đồng thời khá thành công khi kết hợp giữa 2 hoạt hosting và datacenter.

– Với việc trở thành nhà cung cấp license Parallels thứ 2 tại Việt Nam đã khiến nhà cung cấp này có nền tảng về truyền thông tương đối nổi bật

– Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng đạt 7/10.

– Độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp đạt trung bình khá.

Hạn chế:

Hiện nay không có hoạt động nổi bật trong cộng đồng hay hoạt động trên bất cứ diễn đàn lớn nào.

3. Nhà cung cấp hosting Tinohost

Nhà cung cấp hosting Tino Host
Nhà cung cấp hosting Tino Host

Đây được đánh giá là nhà cung cấp hosting có chất lượng dịch vụ tốt nhất nhưng chi phí thì thấp nhất. Với mục tiêu hàng đầu tập trung phát triển, cung cấp các dịch vụ hạ tầng mạng, máy chủ hay các ứng dụng công nghệ đi kèm như email doanh nghiệp, bản quyền phần mềm, quản trị máy chủ. Bên cạnh đó, nhà cung cấp TinoHost cũng chú trọng nhiều đến việc đào tạo nguồn nhân lực tốt, đem lại hiệu quả, sử dụng hệ thống quản lý logic, hiện đại áp dụng vào mô hình quản lý của công ty.

Ưu điểm:

– Có hệ thống Datacenter được đặt trực tiếp tại Việt Nam.

– Với một hệ thống máy chủ hiện đại, phát triển mạnh mẽ, được áp dụng các công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới. Chính vì lý do đó giúp tốc độ truyền tải trang cực nhanh và mạnh.

– Ngoài ra Tinohost còn có hệ thống USP cực lớn kèm theo một hệ thống máy phát điện dự phòng dùng trong lúc khẩn cấp công suất khá lớn. Thế nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm 100% rằng tình trạng bị “đứng hình” hay downtime trong quá trình sử dụng sẽ khó có thể xảy ra được, kể cả khi mất điện cục bộ đi chăng nữa.

– Kèm theo đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng khá ổn với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ kĩ thuật 24/7/365 một cách nhiệt tình, tận tâm nhất bất cứ lúc nào khách hàng cần.

– Hoạt động với phương châm trên tinh thần tận tình, tư vấn cho khách hàng “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”.

Chính những ưu điểm trên đã giúp nhà cung cấp hosting Tinohost dù chỉ là một tân binh mới trong thị trường lĩnh vực hosting nhưng Tinohost hiện đang có tốc độ phát triển rất nhanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng được đa số khách hàng cảm thấy hài lòng. Tôi tin rằng cứ trên đà như thế này, Tinohost sẽ còn phát triển hơn nữa, vươn lên ngang tầm với các nhà cung cấp lâu đời khác.

4. Azdigi của Thạch Phạm

Nhà cung cấp hosting Azdigi
Nhà cung cấp hosting Azdigi

Thạch Phạm là một trong số những người tiên phong trong việc viết các bài hướng dẫn từ cơ bản đến chuyên sâu trong việc làm thế nào để tạo trang web bằng WordPress, Web Hosting, VPS Hosting,…Chính vì Thạch Phạm đã khá quen thuộc với cộng đồng Blogger tại Việt Nam thế nên Azdigi của anh cũng nhận sự ủng hộ tích cực cũng như sự tin tưởng từ phía khách hàng khi chọc lựa Azdigi là nhà cung cấp hosting có chất lượng nổi bật.

Ưu điểm:

– Có đội ngũ những người sáng lập nhiều năm kinh nghiệm trong việc duy trì hoạt động của doanh nghiệp từ nhiều năm về trước.

– Được áp dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay như: CloudLinux, cPanel, Memcached, SSD, LiteSpeed WebServer Enterprise…

– Có một lượng khách hàng khá lớn từ hai cộng đồng Blogger Thạch Phạm và WordPress Việt Nam đến và ủng hộ nhà cung cấp hosting này.

– Với việc sử dụng các thông số kỹ thuật tối ưu hóa nên hầu hết nó không bị giới hạn và SSL cũng miễn phí được lưu trữ mỗi ngày.

Nếu website của bạn chưa đăng ký ssl thì đừng quên tham khảo dịch vụ mua ssl uy tín của Mona Media.

5. Vhost.vn

Vhost
Vhost

Đây được xem là nhà cung cấp hosting có tiềm lực vững mạnh mặc dù có nhiều sự cạnh tranh từ các công ty mới thành lập nhưng Vhost vẫn luôn tạo được một chỗ đứng bền vững trên thị trường nhờ có các dịch vụ chất lượng tốt, giá thành hợp lý và chế độ hậu mãi chu đáoSau gần 9 năm đã và đang hoạt động trên thị trường hosting, Vhost có 2 văn phòng giao dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhằm phục vụ nhu cầu cũng như cung cấp các giải pháp tốt nhất cho khách hàng về lưu trữ trực tuyến, đường truyền với tốc độ cao, datacenter đạt tiêu chuẩn quốc tế, băng thông không giới hạn, từ cơ sở hạ tầng mạng của các ISP hàng đầu Việt Nam và Singapore.

Ưu điểm:

– Người dùng có thêm nhiều lựa chọn do có sự đa dạng về các gói hosting khác nhau.

– Điểm khác biệt lớn nhất trong số các nhà cung cấp hosting đó chính là có thêm ưu đãi dùng thử 7 ngày miễn phí.

– Khi sử dụng hệ thống host có tốc độ chạy khá ổn định và mức độ bảo mật cũng tương đối tốt.

– Đội ngũ nhân viên kỹ thuật, chăm sóc khách hàng luôn tận tình hỗ trợ 24/7/365. Cùng với việc phát triển các kênh digital marketing nhằm giúp nhà cung cấp hosting dễ dàng trong việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

– Luôn tích cực hơn trong việc phát triển các sản phẩm mới như SSD Hosting và Singapore Hosting nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho những khách hàng tại Việt Nam muốn đặt máy chủ tại nước ngoài.

6. Nhà cung cấp hosting DIGISTAR

Digistar
Digistar

DIGISTAR là nhà cung cấp Hosting hoạt động uy tín khá lâu năm ở Việt Nam, đây được xem là công ty đi đầu trong việc triển khai áp dụng các công nghệ tiến tiến, giải pháp mới. Tại đây giúp thỏa mãn các nhu cầu khách hàng về tốc độ, an toàn và tính bảo mật cao, đặt tiêu chi SEO lên hàng đầu. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo cho các website doanh nghiệp cũng như các website thương mại hay website cá nhân.

Ưu điểm:

– Có thêm những trải nghiệm mới lạ cho người dùng, được áp dụng ứng dụng điện toán đám mây vào Cloud hosting, Cloud VPS, Cloud server… khiến các khách hàng khá hài lòng với những trải nghiệm này.

– Là một trong số các đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ mua Cloud Hosting miễn phí cho các IT tại Việt Nam từ 2009 đến nay.

– Khác biệt khá lớn so với các nhà cung cấp Hosting ở Việt Nam thì Digistar có nhiều hoạt động truyền thông khá nổi bật hiện nay, hoạt động tích cực trên các diễn đàn lớn như SinhvienIT, VN-zoom,…

– Với thị phần xếp hạng thứ 2 trong số các nhà cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam.

– Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng đánh giá cao 9/10.

– Độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp rất tốt.

7. Nhà cung cấp hosting Vinahost

Vinahost
Vinahost

Vinahost là thương hiệu cung cấp hosting ở miền Nam Việt Nam khá lâu năm, nhằm giúp khách hàng đảm bảo về tốc độ truy cập web cùng hệ thống máy chủ được xây dựng đảm bảo chất lượng và đặc biệt sao lưu dữ liệu một cách miễn phí.

Ưu điểm:

– Được đánh giá là thương hiệu về cung cấp hosting nổi tiếng, ổn định và lâu năm. Bao gồm Hosting SSD và cloud vps.

– Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng đánh giá 6/10.

– Độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp website nhận xét đạt trung bình – khá.

8. Nhà cung cấp hosting Viettel

Viettel IDC
Viettel IDC

Viettel IDC hiện nay là cung cấp hosting với hơn 10 gói dịch vụ hosting có các mức giá đa dạng khác nhau, ngoài ra còn tùy thuộc vào chức năng, Cores, RAM, …

Ưu điểm:

– Hệ thống Datacenter có sẵn, Viettel IDC cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho thuê máy chủ tại các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế có hạ tầng phần cứng và các giải pháp công nghệ hàng đầu hiện nay.

– Bắt tay vào việc triển khai cloud vps và cloud server từ rất sớm (từ 2013 đến nay)

– Luôn có các chính sách thúc đẩy nhằm phát triển các hoạt động trên thị trường cung cấp hosting nhưng thị phần đem lại có vẻ chưa tương xứng với công sức bỏ ra.

– Tốc độ và ổn định dịch vụ cung cấp thì chỉ ở mức độ trung bình.

9. Hostvn

Hostvn
Hostvn

Hostvn là công ty cung cấp hosting cho khách hàng gói dùng thử hosting WordPress trong vòng 7-10 ngày. Với hơn 10 năm Hostvn đã phấn đấu không ngừng, đã phải trải qua rất nhiều thách thức khó khăn để có được kết quả như ngày hôm nay. Cho đến ngày hôm nay HOSTVN đã ngày càng lớn mạnh hơn nữa và khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình trên thị trường kinh doanh và trở thành một nhà cung cấp Hosting được lựa chọn nhiều, tên miền được xem là uy tín nhất Việt Nam mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng.

Ưu điểm:

– Với một đội ngũ nhân viên làm việc có hệ thống, trẻ trung nhưng được quản lý một cách chuyên nghiệp, bài bản.

– Dựa trên việc xây dựng nền tảng kỹ thuật tốt, kèm theo các yếu tố công nghệ tiến tiến nhất và hơn thế là hệ thống quản trị trình độ cao, logic.

– Thường xuyên nâng cấp, cập nhật các giao diện website bán hàng nhằm đem đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị với người khách hàng.

10. Nhà cung cấp hosting Bách Hóa Số

Hosting Bách Hóa Số được xem là một trong số những nhà cung cấp hosting tại Việt Nam thuộc các công ty đời đầu về lĩnh vực tên miền – hosting.

Ưu điểm:

– Có thị phần xếp hạng đứng thứ 6, 7 trong danh sách các nhà cung cấp hosting Việt Nam.

– Với Voip, Livechat, Email, các chính sách quản lý khách hàng qua tài khoản cá nhân, dịch vụ chăm sóc khách hàng khá ổn 6/10, ,…

– Được xem là thương hiệu xuất hiện khá lâu đời chính vì thế nhà cung cấp này có thị phần khá lớn so với các nhà cung cấp khác.

– Nhà cung cấp này có tốc độ và mức độ ổn định dịch vụ ở mức trung bình.

Hạn chế:

– Tuy vừa mới trở thành một nhà đăng ký tên miền ở Việt Nam nhưng nhà cung cấp hosting này chưa có sự phát triển mạnh trên thị trường

– Công ty này cũng vừa mới triển khai Cloud nhưng mức độ chất lượng ở mức trung bình, còn khá nhiều lỗi xảy ra.

– Ít xuất hiện, tham gia tại các diễn đàn lớn

– Có các hoạt động cộng đồng nhưng chưa nổi bật nhiều

– Hoạt động truyền thông không được quan tâm nhiều nên khiến nhà cung cấp này ít có sự nổi bật

Hy vọng bài viết trên hữu ích với các bạn, giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn cho mình một nhà cung cấp hosting phù hợp nhất mà bạn hài lòng. Chúc các bạn thành công!!!

Xem thêm bài viết: http://viryatechnologies.com/mua-host-va-nhung-thong-so-can-biet/ để có thể biết thêm những thông số cần biết trước khi mua hosting!

About The Author