Tại sao cần phải tạo web chuẩn SEO?

Tại sao cần phải tạo web chuẩn SEO?
20 Tháng Mười, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao cần phải tạo web chuẩn SEO? Kinh doanh, Tin công nghệ admin

Web chuẩn SEO được đánh giá là chiến dịch kinh doanh lâu dài, hiệu quả. Thiết kế website chuẩn SEO chính là văn phòng thứ hai. Đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng.

Tìm hiểu về SEO và web chuẩn SEO

 

SEO đóng vai trò là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Là công cụ quan trọng mang đến hiệu quả kỳ diệu trong thời đại công nghệ số. Làm SEO web sẽ đưa trang web của bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên.

Web chuẩn SEO là thiết kế đạt tối ưu các yếu tố thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu trên thị trường. Đồng thời mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Tốc độ tải trang nhanh do trang web được tối ưu hóa.

Tại sao cần phải tạo web chuẩn SEO?

Cho dù bạn muốn kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ ở bất cứ lĩnh vực nào. Thì việc tạo web chuẩn SEO sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời:

Đạt top tìm kiếm

Bộ máy tìm kiếm luôn đánh giá chất lượng và ưu tiên đặc biệt cho những website chuẩn SEO. Sở hữu một trang web chuẩn SEO có khả năng đưa bạn lên top tìm kiếm một cách tự nhiên. Bạn không phải bỏ chi phí ra để thuê các công ty hỗ trợ dịch vụ SEO tổng thể cho mình nữa. Mà sẽ được Google giới thiệu rộng rãi một cách miễn phí và hữu hiệu. Một web có giao diện gần gũi, thân thiện. Có tên miền nổi bật, nội dung phong phú, hấp dẫn hay hosting tốc độ nhanh…Chắc chắn sẽ có cơ hội đạt top trên Google, Yahoo, Bing…Đồng nghĩa với việc khách hàng dễ dàng biết đến và tương tác nhiều hơn.

Gây ấn tượng tốt với khách hàng

Việc đầu tư về mặt giao diện, nội dung, hình ảnh…của website chuẩn SEO sẽ là nơi đón tiếp nhiệt tình những vị khách quý ghé thăm. Nhờ vậy có thể gây ấn tượng tốt đối với khách hàng của mình ngay từ lần viếng thăm đầu tiên. Khi xuất hiện trong top tìm kiếm sẽ khiến khách hàng dễ dàng đặt niềm tin vào bạn. Mọi giao dịch cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, giúp gia tăng đơn hàng với khoảng 50% cơ hội. Đưa doanh thu của bạn lên cao hơn.

Tiếp cận nhanh chóng với khách hàng tiềm năng

Theo công ty phần mềm https://mona.software/, tạo web chuẩn SEO được đánh giá là con đường nhanh nhất, tiết kiệm và hiệu quả nhất để đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng. Khách hàng thường có thói quen tìm kiếm thông tin trên những trang đầu. Nếu bạn đứng trong top đầu Google nghĩa là bạn đã tiếp cận được một lượng khách hàng lớn. Cho dù họ chưa mua hàng, nhưng họ cũng có ấn tượng tốt và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Đây cũng là cách để xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả. Doanh nghiệp hay tên nhãn hàng của bạn sẽ được khách hàng biết đến đầu tiên nếu làm SEO tốt. Mang lượng khách hàng tiềm năng đến với bạn trong thời gian sớm nhất.

Tiết kiệm chi phí

Tạo website chuẩn SEO không chỉ mở ra cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng. Mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí lớn. Bạn không mất quá nhiều chi phí cho quảng cáo thông tin. Cũng chẳng cần tới những chiến dịch truyền thống tốn kém khác. Web chuẩn SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm được 30% chi phí và thời gian làm SEO.

Những tiêu chuẩn để hướng đến một thiết kế web chuẩn SEO

Những tiêu chuẩn để hướng đến một thiết kế web chuẩn SEO
Những tiêu chuẩn để hướng đến một thiết kế web chuẩn SEO

 

Tạo web chuẩn SEO không hoàn toàn đơn giản và thành công trong một sớm một chiều. Nhất là đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu bước vào làm SEO. Về cơ bản, website chuẩn seo cần đạt những tiêu chuẩn như sau:

Tên miền và hosting chất lượng

Tạo trang web chuẩn SEO với tên miền hosting chất lượng là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chuẩn SEO. Tên miền nhất thiết phải liên quan đến nội dung hay lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin một từ khóa bất kỳ. Không những sẽ hiển thị nội dung mà còn hiển thi cả tên miền website. Đồng thời tên miền liên quan đến từ khóa cũng cơ cơ hội giúp từ khóa dễ dàng lên top hơn. Bên cạnh đó, sử dụng hosting có tốc độ nhanh. IP server cũng có ảnh hưởng đôi chút đến SEO. Vì thế nếu bạn đang ở Việt Nam thì nên mua server đặt tại Việt Nam như công ty monamedia.

Giao diện tương thích với nhiều loại thiết bị

Một trang web chuẩn SEO thu hút được lượt truy cập ngày càng cao. Website đó phải tương thích với nhiều loại thiết bị. Sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả mọi thiết bị. Một trang web có lượt truy cập thực tế ổn định, đều đặn. Website đó chắc chắn sẽ được đánh giá cao. Thường để đạt được hiệu quả này, website phải sử dụng công nghệ thiết kế Responsive. Nó sẽ giúp bạn không gặp phải vướng mắc, rắc rối khi sử dụng web về sau.

Đảm bảo số lượng ký tự vừa phải

Quy định khi tạo trang web chuẩn SEO cũng cần quan tâm đến ký tự. Thông thường, ký tự chuẩn như sau:

  • Tiêu đề: Không quá 65 ký tự
  • URL < 90 ký tự
  • Thẻ mô tả < 150 ký tự

Chuẩn W3C

Chuẩn W3C là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và hướng dẫn. Đảm bảo sự tăng trưởng lâu dài và ổn định. của website. Đây là một thuật ngữ quan trọng mà các nhà lập trình web luôn chú trọng. Bởi nó tác động rất nhiều đến việc tạo web chuẩn SEO. Hơn nữa còn tác động đến kết cấu bảo mật, an ninh của một website thông thường. Ngoài ra, web chuẩn seo cũng không thể thiếu sơ đồ trang web và cấu trúc đường link URL.

Xây dựng chất lượng content cho website

Xây dựng chất lượng content cho website
Xây dựng chất lượng content cho website

 

Sự xuất hiện của các content chất lượng chính là nền tảng giúp cho trang web sẽ thăng hạng nhanh hơn. Khi thiết kế website chuẩn SEO, bạn cập nhật các thông tin thường xuyên trên website. Nó sẽ giúp lôi cuốn người đọc ghé thăm trang web. Cũng cần nhớ rằng, nội dung phải nên tập trung vào các xu hướng hiện tại. Đồng thời phải liên quan đến chủ đề website. Các bài viết cần phải được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung. Chú ý đến việc gắn các thẻ heading từ H1 – H6, thẻ mô tả, tối ưu seo cho hình ảnh…

Một nguyên tắc cơ bản sẽ giết chết trang web của bạn là nội dung trùng lặp với các trang web khác. Web của bạn sẽ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá là copy. Dựa trên thời gian mà nội dung đó được submit lên Google. Vì vậy, tuyệt đối không được viết nội dung trùng lặp. Chú ý đến chất lượng content để mang đến sự mới mẻ, ăn khách nhất.

Có công cụ kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa trên một trang

Tạo web chuẩn seo tích hợp công cụ kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa trên một trang sẽ rất hữu ích. Công cụ giúp hỗ trợ cho người quản trị viết bài hiệu quả nhất. Đưa ra được những nội dung hay cho người đọc. Tối ưu hóa cho phù hợp với các bộ máy tìm kiếm.

Liên kết với các trang mạng xã hội

Thiết kế web chuẩn SEO nhất thiết phải có các liên kết đường dẫn với các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Printerest…Có cài đặt RSS Feed cho phần nội dung của trang web. Đây là cách để quảng bá hình ảnh của thương hiệu bạn rộng rãi đến người tiêu dùng. Bởi có đến 80% người tiêu dùng truy cập vào mạng xã hội để xem thông tin mỗi ngày. Cách liên kết này vừa tiết kiệm, lại mang đến hiệu quả cao nhất.

Kết luận

Việc tạo web chuẩn SEO trong công nghệ thời đại số hiện nay là việc làm hết sức cần thiết. Là nền tảng giúp doanh nghiệp có chỗ đứng vững chắc trên top đầu công cụ tìm kiếm. Việc quảng bá hình ảnh, sản phẩm/dịch vụ cung cấp chưa bao giờ dễ dàng hơn.

About The Author