Hướng dẫn cách thanh toán tiền, chuyển tiền trung quốc vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách thanh toán tiền, chuyển tiền trung quốc vô cùng đơn giản
29 Tháng Ba, 2023 Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách thanh toán tiền, chuyển tiền trung quốc vô cùng đơn giản Chưa được phân loại Marketing Mona

Hiện nay với sự kết nối toàn cầu, chúng ta có xu hướng mua những món đồ trên các trang thương mại điện tử không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Trong đó khách hàng Việt Nam cũng đang có xu hướng lựa chọn mua hàng online trên các website của Trung Quốc như Taobao, 1688, Alibaba,….Tuy nhiên khi mua hàng xong, việc thanh toán sẽ là yếu tố bắt buộc và có rất nhiều người gặp phải khó khăn. Vậy bạn đã biết cách chuyển tiền sang Trung Quốc chưa? Nếu chưa, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền Trung Quốc vô cùng đơn giản!

Thanh toán tiền, chuyển tiền Trung Quốc dành cho đối tượng nào?

Thanh toán tiền, chuyển tiền Trung Quốc dành cho đối tượng nào?

Bất kỳ đối tượng nào cũng có thể trở thành khách hàng sử dụng các phương án thanh toán, chuyển tiền Việt Nam – Trung Quốc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của từng người mà sử dụng các phương thức chuyển tiền và thanh toán tiền Trung Quốc cũng sẽ khác nhau. Thường thì sẽ có một nhóm đối tượng sau đây chuyên sử dụng hình thức này:

 • Những người sử dụng hình thức mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc và nhu cầu thanh toán hộ Taobao, 1688, Alibaba,…
 • Những nhà kinh doanh tìm kiếm nguồn nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam (đặt cọc để vận chuyển hàng về Việt Nam).
 • Khách hàng có mong muốn gửi tiền cho anh em, bạn bè, người thân đang ở Trung Quốc.

Các cách thanh toán tiền, chuyển tiền Trung Quốc bạn nên biết

Vậy bạn có biết có bao nhiêu cách để thanh toán tiền, chuyển tiền Trung Quốc không? Mỗi cách có quy trình như thế nào, có lưu ý gì khi sử dụng cách thức thanh toán ấy không? Để thanh toán tiền Trung Quốc được, bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc các cách chuyển tiền, thanh toán dưới đây:

1. Sử dụng Alipay để thanh toán 

Thanh toán tiền, chuyển tiền Trung Quốc dành cho đối tượng nào?

Đây là phương thức thanh toán được đa phần người Việt sử dụng khi thanh toán các hoá đơn từ Trung Quốc. Chúng được ra mắt vào năm 2004 bởi Jack Ma, hiện do tập đoàn Alibaba sở hữu. Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ ba, là kênh trung gian thực hiện công việc hỗ trợ thanh toán giữa người bán – mua được áp dụng phổ biến tại các trang thương mại điện tử thịnh hành của Trung Quốc. Đây là một trong các phương thức được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay.

Khi sử dụng Alipay, khách hàng có thể:

 • Thanh toán với mức giá siêu ưu đãi, miễn phí đổi ngoại tệ.
 • Tiết kiệm được thời gian vì tránh được các thủ tục rườm rà.
 • Quá trình thanh toán được bảo mật cao, giúp khách hàng chủ động với đơn hàng của mình.

2. Sử dụng Visa hoặc MasterCard để thanh toán 

Sử dụng Visa hoặc MasterCard để thanh toán 

Thanh toán qua thẻ tín dụng cũng được khá nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn. Bởi lẽ chúng mang đến sự thuận tiện khi thanh toán đơn hàng. Các bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin để kết nối với trang web mua hàng, sau đó có thể tự do lựa chọn các sản phẩm mà mình mong muốn, chọn mục thanh toán để trả phí cho đơn hàng là xong.

 • Khi sử dụng thẻ Visa hoặc MasterCard, bạn hoàn toàn có thể chủ động việc thanh toán  để hoàn tất quá trình mua hàng.
 • Bên cạnh đó, sau khi thanh toán hoàn tất, thông báo trừ tiền sẽ gửi tới trực tiếp chủ tài khoản. Như vậy, khách hàng sẽ biết mình đã hoàn tất quá trình thành toán hay chưa, có gặp trục trặc gì hay không, có đúng số tiền hay không để chủ động hơn trong việc mua hàng.
 • Ưu điểm lớn nhất của phương thức thanh toán Visa hoặc MasterCard trên các trang thương mại điện tử đó chính là việc khách hàng sẽ không mất thêm đồng phí dịch vụ của bên trung gian. Qua đó, tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn trong nhu cầu mua sắm.

3. Sử dụng Wechat Pay để thanh toán

Cũng tương tự như Alipay, Wechat Pay là dịch vụ thanh toán di động và ví kỹ thuật số của WeChat. Việc đăng ký Wechat Pay cũng khá phức tạp, bởi cần thẻ visa hoặc thẻ ngân hàng Trung Quốc thì mới thanh toán được.

Sử dụng Wechat Pay để thanh toán

Những việc như quét mã, quẹt thẻ thanh toán, thanh toán trực tuyến, tạo mã giao dịch,… Wechat Pay đều có thể hoàn thành y như một tài khoản ngân hàng. Để thanh toán, chuyển tiền qua Wechat Pay bạn có thể làm theo hai cách:

Cách chuyển khoản từ ví Wechat Pay này – Wechat Pay khác

 • Các bước thực hiện: Click chuột vào dấu cộng cạnh ô nhập liệu trong khung chat => Chọn chức năng chuyển tiền => Nhập số tiền và ghi nội dung đến người nhận => Nhấn gửi tiền
 • Việc này tạo sự thuận tiện cho cả người mua và người bán, mọi lịch sử thanh toán đều được lưu lại nên bạn yên tâm trong có thể thanh toán bất cứ lúc nào.

Cách chuyển tiền từ Wechat Pay – thẻ ngân hàng:

 • Các bước thực hiện: Chọn mục “Nhận tiền” => Chọn “Chuyển khoản đến thẻ ngân hàng của người khác” => Điền thông tin tài khoản người nhận => Nhập số tiền và nội dung chuyển khoản => Nhấn vào ô “Xác nhận”
 • Đây là phương thức chuyển khoản hiệu quả, độ an toàn cao. Đặc biệt không phát sinh bất kỳ chi phí chuyển khoản nào, tạo độ tin dùng cao cho khách hàng.

4. Sử dụng dịch vụ chuyển tiền, thanh toán hộ của các đơn vị trung gian

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền, thanh toán hộ của các đơn vị trung gian

Bạn muốn mua hàng trênTaobao1688, Tmall, Aliexpress nhưng lại khó khăn trong việc thanh toán vì không đăng ký được tài khoản Wechat hay không có tài khoản ngân hàng của Trung Quốc thì đừng lo, đã có các  đơn vị mua hàng và thanh toán hộ giúp bạn làm việc đó. Chỉ cần chọn mặt hàng bạn muốn, gửi cho đơn vị trung gian bạn thấy uy tín họ sẽ giúp bạn thanh toán và vận chuyển hàng về tận tay cho bạn. Những ưu điểm sau là tiền đề để dịch vụ này được phát triển rộng rãi:

 • Được đảm bảo an toàn khi mua và thanh toán. Các giao dịch khi thanh toán luôn có hoá đơn, đơn từ kiểm kê với dấu xác nhận minh bạch, rõ ràng, tạo sự yên tâm cho khách hàng.
 • Việc sở hữu món đồ mình muốn cũng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cung cấp tài khoản người nhận, sau đó chuyển tiền cho đơn vị trung gian. Từ đó đơn vị trung gian sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cho chúng ta qua đồng nhân dân tệ.
 • Các đơn vị trung gian luôn đảm bảo có các cam kết rõ ràng, đầy đủ với các văn bản hợp đồng được chuẩn bị cho khách hàng của mình. Khách hàng sẽ được bảo vệ quyền lợi theo như những gì cam kết đã đưa ra.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ, chuyển tiền qua Trung Quốc uy tín, chất lượng

Có rất nhiều đơn vị thanh toán trên toàn quốc, một trong số đó là Giang Huy – một đơn vị uy tín, với châm ngôn “Tiên phong trong kết nối giao thương với Trung Quốc”. Vậy lý do gì để bạn tin tưởng, lựa chọn Giang Huy thực hiện công việc này? Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực logistics, Giang Huy có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, đem lại lợi ích tối ưu nhất cho bạn. Bên cạnh đó còn có ưu điểm như:

 • Thanh toán hộ đa dạng trên các sàn thương mại điện tử, mua hàng hộ trên Taobao, Tmall, 1688, nhập hàng Trung Quốc,…
 • Không chỉ làm việc với một bộ phận, mà khách hàng còn được các bộ phận khác hỗ trợ (CSKH, Kế toán,…).
 • Có cả văn phòng thực hiện giao dịch ở Việt Nam và Trung Quốc.
 • Đúng hẹn, kịp tiến độ thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp của Giang Huy.
 • Đưa ra một mức giá cụ thể, chi tiết và hợp lý cho khách hàng. Đi kèm theo mức giá là những chính sách hậu đãi hấp dẫn.

Bạn có thể liên hệ Giang Huy qua thông tin sau để thực hiện các dịch vụ như đổi tiền Trung, thanh toán hộ, chuyển tiền Trung Quốc.

Địa chỉ: 31- Na Làng, tổ 2 – TT. Cao Lộc, H. Cao Lộc, Lạng Sơn.mua hàng

Hotline: 0989543464

Email[email protected]

Website: https://gianghuy.com/

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách chuyển tiền Trung Quốc và dịch vụ thanh toán hộ tiện lợi cho các bạn. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp người khách hàng lựa chọn được hình thức thanh toán phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, khách hàng có thể liên hệ đến dịch vụ Giang Huy để được tư vấn hỗ trợ thanh toán tiền Trung Quốc.

About The Author