Email doanh nghiệp là gì? Những loại email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp là gì? Những loại email doanh nghiệp
17 Tháng Chín, 2019 Chức năng bình luận bị tắt ở Email doanh nghiệp là gì? Những loại email doanh nghiệp Kinh doanh, Tin công nghệ admin

Email doanh nghiệp là yếu tố quan trọng giúp tiếp cận và giao dịch với khách hàng thuận lợi. Dù bạn kinh doanh lớn hay nhỏ đều cần dùng đến email. Một thư tin không chuyển kịp hay thất lạc đều có thể khiên bạn bị hiểu nhầm hoặc mất hợp đồng như chơi. Nhận thức được điều này, tại Việt Nam các doanh nghiệp bắt đầu đầu tư cho vấn đề này. Vậy Email doanh nghiệp là gì? Những loại email doanh nghiệp hay sử dụng là gì? Cùng Virya Technologies tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Email doanh nghiệp là gì?

Được xem là một dịch vụ email theo tên miền riêng của công ty với mục đích phục vụ việc trao đổi và giao dịch trực tuyến cho các doanh nghiệp. Nó tạo sự tin cậy cho đối tác, quản lý nội dung email với nội dung lớn và chống spam hiệu quả.

Email doanh nghiệp là gì?

Có nhiều định nghĩa về Email doanh nghiệp, tóm lại hiểu đơn giản nhất là mail phục vụ cho doanh nghiệp. Nó là một địa chỉ mail doanh nghiệp bao gồm tên công ty trong đó chứ không phải đuôi phổ thông trước đây như @gmail.com thường gặp. Ví dụ như [email protected] (tencongty.vn là domain của website).

Nó được đánh giá là bộ mặt đại diện của một công ty. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín hơn!

Ưu điểm khi sử dụng email doanh nghiệp.

Ưu điểm khi sử dụng email doanh nghiệp

– Sử dụng email doanh nghiệp thể hiện sự tin cậy. Một email với đuôi tên miền công ty của bạn luôn tạo sự uy tín với khách hàng, đối tác. Đây cũng là cách thức giúp khách hàng nhớ bạn là ai, một cách xây dựng thương hiệu và làm bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp hơn nhiều.

– Email doanh nghiệp giao diện thông minh, khả năng tích hợp nhiều thiết bị mạng giúp người dùng dễ dàng xử lý công việc mọi nơi, tiết kiệm thời gian.

– Có thể kết hợp gửi email marketing, thư quảng cáo… Đây là điểm cộng khi bạn sử dụng hệ thống gửi các bản tin, thậm chí là tiếp cận khách hàng tiềm năng qua email marketing nhanh chóng và suôn sẻ.

– Các nhà quản lý nhân sự, quản lý dự án làm việc hiệu quả hơn, bởi có thể lập lịch công việc và gửi thông báo cho các thành viên nhanh chóng.

– Cách dùng đơn giản, nhiều tiện tích. Sử dụng được các phần mềm Webmail, Outlook, Outlook Express…cho phép gửi và nhận offline lẫn online.

Những loại email doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại email với công cụ đa dạng và phù hợp mọi mục đích của từng doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo những loại hay sử dụng sau đây.

Microsoft Exchange .

Microsoft Exchange là sản phẩm email server của ông lớn Microsoft, Microsoft Exchange được xây dựng trên nền tảng hợp tác với phần mềm Microsoft, sở hữu đầy đủ những tính năng và ưu điểm cơ bản mà Microsoft đem lại cho người dùng.

Microsoft Exchange là sản phẩm email server của ông lớn Microsoft

Tuy vậy, chi phí để xây dựng hệ thống email Microsoft Exchange rất tốn kém, bạn cần phải có một cấu hình mail server khủng, một địa chỉ IP công cộng (hoặc thuê không gian máy chủ ở trung tâm dữ liệu) và tiếp theo phải trả bản quyền cho Microsoft.

Có thể nói, Microsoft Exchange không phải là sân chơi cho những doanh nghiệp mới khởi nghiệp hay các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

MDaemon.

MDeamon là một dịch vụ có tiếng giúp các doanh nghiệp thiết lập và xây dựng hệ thống email cho doanh nghiệp đầy đủ những tính năng cơ bản.

Về dịch vụ và giá cả, MDeamon tương đối thấp hơn so với loại hình Microsoft Exchange. Nếu sử dụng MDaemon bạn cần triển khai một máy chủ và IP riêng.

Một số ưu điểm của MDaemon email server là:

– Giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng các thao tác.

– Chạy tốt trên mọi hệ điều hành của Microsoft.

– Có thể quản lý hàng trăm tên miền với nhiều người dùng khác nhau.

Tại Việt Nam, dịch vụ của MDeamon chưa được nhiều người sử dụng và biết đến bởi quy trình đăng ký, duy trì khá phức tạp.

Zimbra.

Zimbra là phần mềm email server khá ổn định bởi xây dựng trên mã nguồn mở Linux, tuy nhiên nó lại có một số hạn chế về tính năng, xét về dịch vụ chưa bằng MDeamon và Microsoft Exchange liệt kê ở trên.

Một số ưu điểm của Zimbra phải kể đến như:

– Việc sao lưu, di chuyển và khôi phục mailbox đều được thực hiện trực tuyến với tốc độ nhanh chóng.

– Zimbra có nhiều dịch vụ với nhiều mức chi phí khác nhau cho người dùng lựa chọn.

– Do Zimbra. được thiết kế và sử dụng mã nguồn mở nên khả năng mở rộng cao.

Google.

Hiện nay, ông lớn Google cũng cung cấp dịch vụ email với đuôi tên miền cho doanh nghiệp. Với loại hình này bạn không cần đầu tư phần mềm và phần cứng, tất cả đều chạy trên nền tảng có sẵn của Google với giao diện đẹp, thân thiện và công suất lớn. Tại Việt Nam, loại hình email này được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất.

Sử dụng Email doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Trong đó bao gồm cả nâng cao vị thế thương hiệu, tiết kiệm thời gian, xử lý công việc hiệu quả, bảo mật chặt chẽ. Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được Email doanh nghiệp là gì và chi tiết những loại email doanh nghiệp để có lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp mình rồi đúng không. Chúc bạn thành công!

About The Author