Top 6 phần mềm quản lý tài sản cá nhân và doanh nghiệp

Top 6 phần mềm quản lý tài sản cá nhân và doanh nghiệp
17 Tháng Một, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Top 6 phần mềm quản lý tài sản cá nhân và doanh nghiệp Tin công nghệ admin

Tài sản là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi doanh nghiệp, vì thế cần có cách quản lý tối ưu nhất. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới bạn đọc top phần mềm quản lý tài sản được ưa chuộng, mang lại nhiều hữu ích nhất.

Phần mềm quản lý tài sản là gì?

PMQLTS là phần mềm được dùng với mục đích thu thập, xử lý và lưu trữ dữ liệu, thông tin về tình hình sử dụng cũng như những biến động liên quan tới tài sản do doanh nghiệp sử dụng và quản lý. Hiện nay có nhiều phần mềm quản lý tài sản (Property Management Software) trên thế giới như: Appfolio, Buildium,…được cung cấp bởi các công ty lập trình hàng đầu như Kama-Software, MISA,… thế nhưng để phù hợp với môi trường Việt Nam và phong cách quản lý của người Việt thì chỉ có phần mềm được sản xuất tại Việt Nam mới có thể đáp ứng.

Lợi ích

– Quản lý tài sản vật chất: khi sử dụng các doanh nghiệp dễ dàng giám sát tốt về tài sản vật chất, có cái nhìn tổng quát về danh mục đầu tư tài sản, xác định được nhu cầu và loại bỏ những tài nguyên lãng phí không cần thiết.

– Kiểm soát hàng tồn kho tự động: giúp việc quản lý hàng tồn kho chính xác và hiệu quả, tránh những rắc rối về kiểm soát hàng tồn kho thường gặp.

– Quản lý bảo hiểm, bảo trì hợp lý: giúp lịch trình bảo trì diễn ra thuận lợi, bởi công việc bảo trì là một quá trình rất phức tạp.

– Hạn chế mất mát: trong quá trình kinh doanh khó tránh khỏi được việc hư hỏng những tài sản quan trọng. Việc luân chuyển tài sản, thiết bị trong doanh nghiệp diễn ra thường xuyên và khó thống kê chính xác được. Khi mất một tài sản, những tài liệu ghi chếp không thể phản ánh được vị trí hiện tài và định vị được nó. Sử dụng phần mềm quản lý tài sản sẽ ngăn ngừa mất máy, hạn chế công ty phải chi trả những tài sản thay thế không cần thiết.

– Quản lý và tuân thủ quy định: doanh nghiệp duy trì được các quy chuẩn và bảo trì thiết bị tốt nhất, giúp báo cáo chính xác và khoa học.

– Cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng: lợi ích quan trọng phải kể đến khi sử dụng phần mềm QLTS là giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, tăng sự hài lòng của khách hàng.

Top 6 phần mềm quản lý tài sản

1/ Phần mềm quản lý tài sản nhà trọ, quản lý phòng trọ Mona House

Quản lý trọ Mona House là 1 phần mềm chuyên biệt giành riêng cho quản lý tài sản cá nhân mà nhân vật chính là các chủ nhà trọ. Với phần mềm này chủ trọ có thể dễ dàng quản lý toàn bộ bất động sản của mình, và đi kèm với đó là các tài sản vật tư, cơ sở đi kèm. Đặc biệt là có khả năng quản lý kinh doanh nhà trọ, tính toán điện nước hoàn hảo. Phần mềm được sử dụng ngay trên Smartphone IOS và Android, người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Chi tiết các tài sản có trong nhà trọ, chung cư hay ký túc xá cũng được quản lý chi tiết như: giường, tủ, máy lạnh,… Mọi tài sản đều nằm trong quyền kiểm soát của bạn. Tham khảo ngay phần mềm quản lý nhà trọ, tài sản bất động sản tại Mona.house.

2/ Faceworks

Faceworks là cái tên đầu tiên trong top phần mềm quản lý được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Đây là một trong những phần mềm áp dụng công nghệ hiện đại nhất, cho phép người dùng sử dụng mọi lúc mọi nơi, truy cập nhanh chóng trên các trình duyệt web, tương thích với mọi thiết bị.

phần mềm quản lý tài sản của Faceworks

Faceworks mang tới trải nghiệm người dùng khá hài lòng bởi chức năng quản lý tài sản chi tiết, quản lý thông tin hồ sơ tài sản, theo dõi và cảnh báo bảo dưỡng, sửa chữa tài sản, thiết bị, nhật ký vận hành của thiết bị… nhằm giảm thiểu tình trạng hư hỏng, nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Có thể nói, đây là phần mềm quản lý tối ưu, toàn diện cung cấp mọi nhu cầu quản lý tài sản doanh nghiệp cần. Với tính linh hoạt cao, người dùng khi sử dụng phần mềm có thể tự tạo những module quản lý phù hợp với nhu cầu của mình.

3/ QLTS.VN

QLTS.VN được nhiều đơn vị HCSN, Xã/Phường sử dụng, nó giúp mua sắm tập trung, thay đổi thông tin, đánh giá khấu hao, tài sản, bảo dưỡng tài sản…

PM Quản lý tài sản Misa

QLTS.VN giúp đơn vị chủ quản, cơ quan tài chính như sở giáo dục đào tạo, sở y tế, phòng tài chính kế hoạch… tự động tổng hợp báo cáo toàn ngành, địa phương, tra cứu tài sản.

Phần mềm quản lý tài sản QLTS.VN được tích hợp công nghệ điện toán đám mây tiên tiến, hoạt động mọi lúc mọi nơi nhờ mạng Internet. Như vậy, QLTS.VN giúp giảm chi phí quản lý và đầu tư cơ sở vật chất, cập nhật dữ liệu nhanh chóng, đồng bộ hơn.

4/ gAMSPro

GAMSPro phục vụ các phòng ban như hành chính quản trị, phòng quản lý xây dựng cơ bản, phòng kế toán, phòng quản lý xây dựng cơ bản, bộ phận quản lý đội xe.

Gamspro

Mọi công việc liên quan đến các khâu như: lập kế hoạch, ngân sách, bảo hành, bảo trì, sữa chữa, điêu chuyển, thu hồi, khấu hao, thanh lý, nghiệp vụ phát sinh khác: dán nhãn, in… đều được gAMSPro ghi nhận lại toàn bộ lịch sử hoạt động của Property.

5/ Phần Mềm Quản Lý Tài Sản HS-AM

HS-AM là phần mềm được sử dụng phổ biến cho việc quản lý toàn bộ Property tài sản, hỗ trợ tốt nhất việc tìm kiếm thông tin, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

HS-AM tích hợp đầy đủ tính năng như tạo phiếu đề xuất và phê duyệt phiếu đề xuất qua mạng, xem và cập nhật thông tin tài sản cụ thể. Đây là phần mềm giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí quản lý.

6/ XMan-AMS

XMan-AMS là phần mềm chuyên cho các doanh nghiệp, đây được xem là giải pháp hữu hiệu để quản lý chặt chẽ, chống thất thoát và tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc quản lý.

Phần mềm quản lý tài sản Xman

XMan-AMS có chức năng quản lý, theo dõi và đảm bảo đúng quy định nhà nước về quản lý tài sản. Bên cạnh đó, XMan-AMS còn giúp các đơn vị cấp dưới lập đầy đủ những báo cáo tài sản chính xác, nhanh chóng để gửi lên cấp trên phê duyệt.

XMan-AMS còn hỗ trợ các nhà quản lý kiểm kê, kế toán và quản lý công nợ khách hàng một cách hiệu quả. XMan-AMS giúp bạn thuận lợi trong việc phê duyệt, theo dõi, quản lý những đề xuất cấp tài sản của doanh nghiệp mình.

Trên đây là những phần mềm quản lý tài sản mang lại hiệu quả cao và chi phí hợp lý. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp mình.

About The Author