Kinh nghiệm buôn quần áo Quảng Châu thu nhập cao

Kinh nghiệm buôn quần áo Quảng Châu thu nhập cao
2 Tháng Một, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm buôn quần áo Quảng Châu thu nhập cao Kinh doanh admin

Hàng Quảng Châu chắc chắn không phải là khái niệm xa lạ với những người chuyên kinh doanh mặt hàng thời trang, phụ kiện các loại. Nếu Trung Quốc được gọi là ”công xưởng thế giới” thì Quảng Châu là ”kho hàng của nhân loại”. Mặt hàng này có nhiều ưu điểm riêng biệt, nhưng cũng gây khó khăn không ít với những người muốn đánh hàng Quảng Châu về kinh doanh bởi số lượng mẫu mã bao la cũng như chất lượng “thượng vàng hạ cám” lẫn lộn. Dưới đây là một số kinh nghiệm buôn quần áo Quảng Châu dành cho những ai muốn tham gia vào kinh doanh mặt hàng này.

Vì sao quần áo Quảng Châu lại được ưa chuộng?

Giá cả hấp dẫn

Với những nhà buôn lâu năm, Quảng Châu quả thật là nơi để “một vốn bốn lời”, thậm chí là chín hay mười lời, bởi giá cả những mặt hàng quần áo nói riêng cũng như các mặt hàng khác nói chung đều rất rẻ đến giật mình. Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho mức giá rẻ khó tin của mặt hàng Quảng Châu, chẳng hạn nhân công giá rẻ, nguồn nguyên liệu sản xuất dồi dào và tự chủ được trong việc sản xuất nguyên liệu thay vì nhập khẩu, máy móc công nghệ hiện đại để sản xuất hàng loạt. Láng giềng với Việt Nam là Thái Lan cũng có thị trường hàng hóa giá rẻ nhưng sự thật 80% mặt hàng Thái cũng đánh hàng từ Quảng Châu. Dù bất cứ nguyên nhân nào, không thể phủ nhận hàng Quảng Châu là mặt hàng lý tưởng để kinh doanh siêu lợi nhuận.

Đa dạng, phong phú về mặt hàng

Rất nhiều người đến lấy hàng đều chia sẻ họ bị choáng ngợp với số lượng lớn hàng hóa, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, thậm chí họ truyền tai nhau câu “Tại Quảng Châu thì gi gỉ gì gi cái gì cũng có”. Đặc biệt những người buôn ở Quảng Châu rất chịu khó theo kịp xu hướng, do đó kiểu dáng quần áo ở đây không những bao la mà còn rất “trendy”. Bạn có thể dễ dàng một chiếc túi hàng hiệu giống đến 99% nhưng giá rẻ hơn nhiều lần. Việc có được một nguồn hàng tốt, đa dạng mẫu mã có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu mua sắm khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng và khiến người bán tiện lợi hơn mỗi lần đi đánh hàng.

Chất lượng tương đối ổn

Người ta nói “tiền nào của nấy”, do đó chắc chắn nhiều người vẫn còn nghi ngờ chất lượng quần áo Quảng Châu. Tuy nhiên việc người buôn tấp nập lấy hàng Quảng Châu về bán cũng chứng tỏ được chất lượng hàng hóa ở đây “đạt yêu cầu”. Chắc chắn bạn không thể so sánh chúng với quần áo của những thương hiệu xa xỉ nhưng những mặt hàng Quảng Châu so về chất lượng ở mặt bằng chung của thị trường và giá tiền bạn bỏ là khá phù hợp. Do đó, hàng Quảng Châu được xem là phù hợp với đại chúng khi giá mềm, muốn mẫu mã gì cũng có.

Vì sao hàng quần áo quảng châu được ưa chuộng

Kinh nghiệm buôn quần áo Quảng Châu

Bên cạnh những ưu điểm trên, những người muốn buôn quần áo Quảng Châu cũng gặp không ít khó khăn, mà khó khăn lớn nhất chính là vận chuyển hàng hóa. Dưới đây là một số cách lấy hàng Quảng Châu được những người có kinh nghiệm chia sẻ lại:

Trực tiếp đến Quảng Châu

Đây là cách có lẽ được nhiều người áp dụng nhất, vì một công đôi việc, vừa đi du lịch vừa lấy hàng về. Một số khu chợ đầu mối nổi tiếng ở Quảng Châu được nhiều người kinh doanh ưa chuộng tìm đến có thể kể đến chợ Bạch Mã, chợ Chàm Sấy, chợ Shi Shang Hang, chợ Shang He, chợ giày dép Âu Lục, Chợ One Link International Plaza, chợ Chợ Metropolis Shoes City, chợ điện tử Thiên Hồ, chợ Da Sha Tou,… Ưu điểm của hình thức này chính là bạn có thể mắt thấy tay chọn những mẫu hàng mà mình ưng ý, có thể được chủ đầu mối nhớ mặt và có chiết khấu nếu lấy hàng thường xuyên và số lượng nhiều. Tuy nhiên hình thức này khá phiền toái với những ai không rành về Quảng Châu, không rành tiếng Hoa hay tiếng Anh, cũng như đòi hỏi bạn phải làm bạn với máy bay nhiều.

Trực tiếp sang Trung Quốc lấy quần áo quảng châu về bán

Lấy hàng thông qua đầu mối ở Việt Nam

Một số người kinh doanh cảm thấy việc đi sang tận Trung Quốc để ôm quần áo Quảng Châu về bán khá tốn thời gian, công sức và tiền bạc thì họ thường chọn mua hàng thông qua các con buôn quen thuộc, hoặc các chợ đầu mối nổi tiếng ở Việt Nam. Một số khu chợ bán hàng Quảng Châu giá sỉ có thể kể đến như chợ Hạnh Thông Tây ở Sài Gòn, chợ Ninh Hiệp ở Hà Nội, chợ Lim ở Bắc Ninh, chợ Móng Cái ở Quảng Ninh… Tuy nhiên hình thức này thì bạn không thể chủ động về kiểu dáng, dễ bị đụng hàng vì đa phần các đầu mối thường lấy mẫu mã hạn chế mà tập trung vào số lượng lớn.

Đặt quần áo Quảng Châu online

Chắc hẳn bạn cũng biết hệ thống thương mại điện tử ở Trung Quốc phát triển rất mạnh mẽ với một số địa chỉ tiêu biểu như Tmall.com, JD.com, Pinduoduo.com, Suning.com, Dangdang.com, Taobao.com… Các nguồn hàng từ website thương mại điện tử của Trung Quốc nhiều vô kể và bạn có thể thoải mái để chọn lựa cho mình những mặt hàng theo ý muốn. Bạn không cần tốn công sức để bay tận sang Trung Quốc, mọi thao tác được thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại, rất dễ dàng và thuận tiện. Đối với các chủ shop, mua hàng 1688, Tmall, Taobao đang là xu hướng nhập hàng về bán được ưa chuộng vì nó tốn ít vốn lại nhiều lời. Tuy nhiên khuyết điểm của chúng là bạn không được tận tay kiểm tra hàng, do đó dễ mua nhầm hàng kém chất lượng, không ưng ý.

Đặt hàng thông qua các trang thương mại điện tử Taobao Tmall

Nhập quần áo Quảng Châu thông qua dịch vụ đặt hàng

Hình thức đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu có ưu điểm là giúp bạn chọn được mặt hàng ưng ý, nhưng nó không phù hợp với những người buôn chưa có kinh nghiệm hoặc không thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Bạn sẽ dễ gặp những phát sinh không đáng có, bị chặt chém hay thậm chí mua nhầm hàng lỗi. Còn hình thức online sẽ tiềm ẩn rủi ro ở việc bạn không thể tự tay kiểm soát hàng hóa hay quá trình giao hàng.

Từ đó, dịch vụ đặt hàng Quảng Châu ra đời, giúp cho các chủ buôn lái trực tiếp mang quần áo Quảng Châu về bán mà không phải tốn công sang tận nơi lựa chọn, và cũng không “hên xui may rủi” như online. Tuy nhiên, hình thức này chỉ phù hợp với những người buôn có sẵn mối lấy hàng ở Quảng Châu, hay mua tại các shop lớn có website ở đó. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn có thể được hướng dẫn tìm nguồn hàng giá tốt tại công ty đặt hàng hộ Cẩm Thạch hay các công ty nhập hàng Trung Quốc Võ Minh Thiên, đặt hàng trung quốc Piget,…

Trên đây là một số cách mà Virya Technologies hướng dẫn bạn lấy hàng ở Quảng Châu về kinh doanh dễ dàng và phổ biến nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm ra cách phù hợp nhất với bản thân mình.

About The Author