Top 10 phần mềm quản lý dự án hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay

Top 10 phần mềm quản lý dự án hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay
16 Tháng Chín, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Top 10 phần mềm quản lý dự án hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay Tin công nghệ admin

Quản lý dự án là công việc không hề dễ dàng. Đặc biệt đối với những tổ chức, doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý, mọi khó khăn có thể được giải quyết nhanh chóng. Sự hiện đại, thông minh trong tính năng của phần mềm quản lý dự án sẽ mang đến hiệu quả tối ưu hơn cả mong đợi.

Thế nào là phần mềm quản lý dự án?

Thế nào là phần mềm quản lý dự án?
Thế nào là phần mềm quản lý dự án?

Phần mềm quản lý dự án là phần mềm được tạo ra với mục đích quản lý dự án. Được sử dụng để lập kế hoạch dự án, phân bổ tài nguyên và quản lý thay đổi của dự án. Một phần mềm chất lượng sẽ là công cụ hữu ích để phân bổ hợp lý các nguồn lực. Giúp quản lý một cách hiệu quả và đảm bảo mỗi dự án đều đạt được thành công. Phần mềm quản lý dự án thường được tích hợp với các thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, website bán tour du lịch, web app công ty…

Tại sao phần mềm quản lý dự án mang lại hiệu quả tối ưu?

Theo các đơn vị, công ty gia công phần mềm, bài toán nan giải nhất của các nhà quản lý dự án chính là làm sao để kiểm soát tốt công việc. Tối ưu nguồn lực và nâng cao năng suất của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý sẽ giúp minh bạch hóa quá trình giao việc – nhận việc giữa nhà quản lý với nhân viên. Từ đó sẽ giúp minh bạch hóa trách nhiệm. Giúp cho chủ cửa hàng có đủ thông tin để xây dựng kế hoạch kinh doanh. Giúp cho nhân viên cộng tác và làm việc hiệu quả trên một nền tảng duy nhất.

Đối với nhân viên, phần mềm sẽ giúp thấy được tất cả các công việc của họ. Từ đó làm tròn công việc được giao. Biết đâu là những việc cần được ưu tiên giải quyết. Tính toán và sắp xếp được thời gian làm việc hiệu quả hơn. Hơn nữa còn có thể cộng tác với đồng đội của mình để hoàn thành tốt công việc.

Đối với nhà quản lý, phần mềm sẽ giúp thấy được tổng quan dự án và công việc của tất cả các bộ phận. Từ đó ra quyết định chính xác và xử lý được các vấn đề phát sinh kịp thời nhất. Giúp sắp xếp, bố trí nguồn lực hiệu quả. Các công việc, dự án đều được hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng tốt nhất.

Top 10 phần mềm quản lý dự án hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý ra đời với nhiều tính năng độc đáo, đáp ứng toàn diện nhu cầu các doanh nghiệp. Dưới đây là Top 10 phần mềm quản lý dự án hiệu quả nhất, được sử dụng phổ biến nhất:

1. Mona PMS- Phần mềm quản lý dự án tốt nhất

Mona PMS- Phần mềm quản lý dự án tốt nhất
Mona PMS- Phần mềm quản lý dự án tốt nhất

Mona PMS đứng đầu trong danh sách bảng xếp hạng top 10 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay. Phần mềm này được đánh giá cao và trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp. Ưu điếm lớn nhất của Mona PMS là hỗ trợ tùy chỉnh dễ dàng, linh hoạt. Nhà quản lý có thể chỉnh sửa và thay đổi dựa trên mong muốn và nhu cầu của mình. Giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong mọi công việc quản lý dự án.

Phần mềm được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Đảm bảo giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển dự án. Đặc biệt, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình 24/7.

Ngoài cung cấp khả năng quản lý ngay trên mọi nền tảng. Mona PMS còn được đánh giá cao nhờ phạm vi quản lý, đo lường rộng lớn trong nhiều khía cạnh. Từ quản lý phạm vi dự án, thông tin từng dự án, thời gian, tiến độ công việc…Cho đến quản lý chi phí nguồn lực, kết nối cổng thanh toán, dự toán đầu tư, quản lý rủi ro và hướng khắc phục…Do vậy, đây là công cụ hàng đầu mà mọi doanh nghiệp luôn kiếm tìm.

2. Asana- Ứng dụng quản lý, theo dõi dự án

Sau Mona PMS, Asana là cái tên được đánh giá cao. Ứng dụng quản lý dự án Asana đến với người dùng với giao diện đơn giản. Giúp theo dõi dự án, công việc, thời gian, nguồn lực…một cách dễ dàng, linh hoạt. Phần mềm này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những doanh nghiệp muốn kiểm soát khối lượng công việc đồ sộ.

Được xem là một nền tảng mạnh trong công tác quản lý dự án. Asana tích hợp đầy đủ các tính năng mà doanh nghiệp mong đợi. Đặc biệt là tính năng liên kết thông minh một nhiệm vụ với nhiều dự án mà không cần sao chép. Tính năng Timeline có thể thấy được tổng quan công việc của tất cả dự án. Phân quyền riêng tư/ công khai cho các dự án và nhiệm vụ. Asana cho phép dùng thử bản miễn phí với tối đa là 15 thành viên. Do vậy quý vị có thể trải nghiệm hiệu quả trước khi lựa chọn. Thích hợp nhất dành cho các công ty có mô hình cộng tác liên chức năng.

3. Faceworks- App quản lý dự án

 

Faceworks cũng không hề kém cạnh khi cung cấp nhiều công cụ quản lý hiệu quả. Giúp lưu trữ, thống kê thông tin, lên kế hoạch, báo cáo chi tiết liên quan đến dự án. Đặc biệt, phần mềm còn có khả năng phân tích tự động. Đưa ra những báo cáo và số lượng giúp đánh giá tình hình một cách tốt nhất. Qua đó, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm hơn về mặt chi phí và thời gian.

4. Jira Software- Phần mềm quản lý với phương pháp Agile

Là sản phẩm của công ty phần mềm Atlassian. Phần mềm quản lý dự án Jira Software cho thấy được tính năng ưu việt của mình. Công cụ có thể giúp các nhóm lập kế hoạch và theo dõi dự án hiệu quả. Bằng việc sử dụng phương pháp quản lý agile với giao diện bảng Scrum và Kanban. Người dùng có thể sử dụng các mẫu dự án có sẵn trong Jira. Cũng có thể tùy chỉnh luồng công việc của riêng mình. Biểu đồ màu giúp phân tích các báo cáo một cách nhanh chóng và đơn giản.

Đặc biệt, Jira Software có chức năng phân quyền cực kỳ chi tiết. Không chỉ giúp phân quyền trong dự án chung. Mà còn phân quyền chi tiết với từng đầu công việc. Hơn nữa, phần mềm còn có khả năng tương thích cao với các ứng dụng bên thứ ba. Mạng lưới hàng ngàn tiện ích bổ sung và API mở giúp Jira Software có thể giao tiếp với hàng loạt các công cụ khác nhau. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho những team công nghệ, phát triển phần mềm.

5. MyCollab- Ứng dụng quản lý dự án dạng Timeline

MyCollab là phần mềm quản lý dự án cung cấp giải pháp quản lý toàn diện. Bao gồm quản lý mối quan hệ khách hàng, tài liệu và các dự án nói chung. Giúp chủ dự án cũng như nhà quản lý nắm bắt được các lịch biểu. Thời gian hoàn thành dự án một cách trực quan nhất.

Hệ thống giám sát dự án của MyCollab được hiển thị dưới dạng Timeline. Cho phép người dùng dễ dàng quản lý, theo dõi dự án được mọi lúc, mọi nơi. Các thành viên trong cùng dự án cũng có thể trao đổi với nhau một cách dễ dàng thông qua email hay tin nhắn trong MyCollab.

6. Trello- Phần mềm quản lý phương pháp Kanban

Phần mềm quản lý dự án Trello được xây dựng dựa trên phương pháp Kanban. Giao diện phần mềm là một bảng thông tin. Trực quan hóa công việc với các cột tương ứng với trangh thái. Cách sử dụng đơn giản, giúp các nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi luồng công việc. Giúp phân công nhiệm vụ dễ dàng chỉ với thao tác kéo và thả đơn giản. Trello thực sự rất phù hợp dành cho các team từ 3 – 10 người. Đặc thù công việc theo dạng tuần tự, đơn giản, nhanh gọn.

7. Wework- Web App quản lý dự án linh hoạt, tiện lợi

Wework- Web App quản lý dự án linh hoạt, tiện lợi
Wework- Web App quản lý dự án linh hoạt, tiện lợi

 

Wework là Web app dự án cung cấp các tính năng cộng tác, lập kế hoạch, báo cáo đầy đủ. Ưu điểm của Wework là cho phép quản lý dự án linh hoạt với nhiều giao diện khác nhau. Bên cạnh các tính năng cơ bản như: tạo việc, giao việc, lên lịch, chat bình luận…Wework còn được tích hợp sẵn với Base Message. Giúp người dùng có thể chat ngay trong Wework mà không cần sử dụng bất kỳ một ứng dụng nào khác.

Công cụ này cho phép phân quyền và sử dụng chặt chẽ giữa 3 vai trò. Bao gồm người quản lý dự án – thành viên – khách hàng. Giúp phân cấp quản trị cũng như đảm bảo được tính bảo mật trong doanh nghiệp. Wework phù hợp nhất dành cho các doanh nghiệp là việc theo mô hình công tác liên chức năng, hoặc các công ty lớn nhỏ.

8. Open Project- Ứng dụng quản lý dự án hiện đại

Phần mềm quản lý dự án Open Project là phần mềm tích hợp nhiều tính năng riêng biệt. Cho phép lập kế hoạch, sắp xếp, chỉnh sửa kế hoạch theo lộ trình. Quản lý nhiệm vụ, phân phối công việc, theo dõi thời gian, chi phí báo cáo và ngân sách hàng tuần.

Điểm cộng của Open Project là giao diện hiện đại, thân thiện. Thích hợp cho tất cả mọi người dùng muốn lập kế hoạch, theo dõi kế hoạch, quản lý dự án của công ty.

9. Easy Project- Phần mềm quản lý dự án trực tuyến

Phần mềm quản lý dự án trực tuyến Easy Project mang đến sự quản lý cực kỳ linh hoạt. Đây là công cụ tuyệt vời dành cho các tổ chức muốn quản lý dự án dễ dàng. Easy Project cung cấp tính năng quản lý tác vụ dễ dàng. Lập kế hoạch tài nguyên, biểu đồ Gant, cộng tác nhóm…Công cụ thân thiện ngay cả với mọi thiết bị di động. Giúp nhà quản lý có thể quản lý ở mọi lúc, mọi nơi.

10. MyXteam- Web app quản lý dự án doanh nghiệp

MyXteam- Web app quản lý dự án doanh nghiệp
MyXteam- Web app quản lý dự án doanh nghiệp

Phần mềm quản lý dự án MyXteam giúp hỗ trợ toàn diện trong công tác quản lý, tối ưu hóa người dùng. Cung cấp nhiều tính năng cần thiết và hữu ích. Hỗ trợ yêu cầu công việc của từng công ty, đơn vị ở mức tối đa. Mang đến hiệu quả công việc đúng theo yêu cầu của người dùng.

MyXteam phát triển phần mềm đồng bộ trên trình duyệt web hay app di động. Với giao diện đơn giản, thân thiên, phần mềm mang đến trải nghiệm thoải mái, thuận tiện nhất cho người dùng.

Như vậy, mỗi một phần mềm quản lý dự án đều mang những đặc điểm ưu việt của riêng mình. Quan trọng là doanh nghiệp bạn phù hợp nhất với công cụ nào. Điều đó nằm ở sự lựa chọn thông thái của bạn.

About The Author