Thiết kế web theo yêu cầu hay làm web theo mẫu có sẵn

Thiết kế web theo yêu cầu hay làm web theo mẫu có sẵn
18 Tháng Mười Hai, 2019 Chức năng bình luận bị tắt ở Thiết kế web theo yêu cầu hay làm web theo mẫu có sẵn Tin công nghệ admin

Website được xem là bộ mặt online trên internet của công ty, doanh nghiệp bạn. Theo thời gian, các website đời đầu dường như không đủ sức mạnh để bắt kịp xu hướng hiện nay nữa. Chính vì vậy, để mình không bị tụt hậu, các công ty, doanh nghiệp tiến hành cải tổ, thiết kế lại website. Nhưng có một câu hỏi lớn được đặt ra khi các công ty doanh nghiệp thực hiện thiết kế lại website đó là “nên thiết kế một website mới hay dựa trên mẫu thiết kế cũ đã có sẵn?” Thực tế thì để trả lời cho câu hỏi này còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Hai hình thức thiết kế web này khác nhau ở đâu? Đâu mới là hình thức tốt hơn mà các công  ty, doanh nghiệp nên chọn lựa? Hãy theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thiết kế website theo yêu cầu khác gì làm web theo mẫu

Thiết kế website được hiểu đơn giản là quá trình tạo web thương hiệu cho các cá nhân, tổ chức, công ty hay doanh nghiệp để phục vụ cho nhu cầu hoạt động và phát triển của mình.

Thiết kế web theo yêu cầu và theo mẫu có sẵn khác nhau ở đâu?
Thiết kế web theo yêu cầu và theo mẫu có sẵn khác nhau ở đâu?

Thiết kế website theo mẫu có sẵn là thiết lập một website dựa trên nền tảng đã có sẵn như WordPress hoặc áp dụng một số mẫu được mua từ một số nơi như: ThemeForest, Monster Monster hoặc Elegant Themes. Các trang web này có một kho cung cấp các tempalate trang web khác nhau có sẵn để bạn lựa chọn và mua. Tuy nhiên, không phải mẫu nào cũng đáp ứng được 100% theo mong muốn hay dự định của bạn và việc thay đổi, thêm bớt tính năng khá khó khăn. Bù lại thời gian thiết kế web lại nhanh hơn .

Thiết kế web theo yêu cầu là hình thức thiết lập một website dựa trên sự hỗ trợ từ một công ty cung cấp web với bước khởi đầu xác định doanh nghiệp bạn hướng tới phát triển cái gì? Đối tượng hướng tới là ai? Phương hướng thực hiện là như thế nào trên internet. Từ đó, nhà cung cấp website sẽ cân bằng và điều chỉnh cho hợp lí các yêu cầu của bạn và thực hiện thiết kế website cho bạn. Thời gian dành cho hình thứ này lâu hơn làm theo mẫu web có sẵn vì phải lập trình thêm nhiều tính năng tùy vào mong muốn của bạn. Bù lại, website này sẽ ít có lỗi hơn và đặc biệt nó riêng hoàn toàn, chỉ thuộc về công ty hay doanh nghiệp của  bạn mà không “đụng hàng” với bất cứ ai khác.

Vậy sự khác biệt cơ bản của thiết kế web theo yêu cầu so với thiết kế web theo mẫu là gì? Có 5 sự khác biệt cơ bản và được nhiều người quan tâm nhất sau đây:

1. Tùy chỉnh giao diện với sự hỗ trợ của nhà cung cấp website

Một trong những phần quan trọng nhất của một website chính là giao diện của nó. Đối với website thiết kế theo mẫu có sẵn, các trang web hỗ trợ và mẫu website bạn mua từ kho của những trang web đó thường sẽ có sẵn mẫu giao diện ban đầu. Nếu bạn muốn nó hợp với ý mình nhất thì bạn chỉ có thể lựa chọn trong công đoạn bạn đi mua. Sau đó, khi có mẫu rồi thì bạn chỉ việc thêm nội dung, hình ảnh và sắp xếp trật tự cho hợp lí nữa mà thôi. Nhưng đối với website thiết kế theo yêu cầu, bộ phận designer sẽ phải có bước tiếp thu mong muốn của khách hàng và vẽ bản phác thảo giao diện các trang trên web ra giấy rồi mới tiến hành lập trình giao diện web. Chính vì vậy mà trong quá trình thiết lập hoặc sau khi thiết lập mà muốn sửa đổi thì nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn thay đổi giao diện cho hợp lí. Công đoạn này đối với thiết kế theo yêu cầu sẽ dễ thực hiện hơn vì các lập trình viên sẽ có thể chủ động được với việc thiết lập còn nếu là web theo mẫu thì có thể sẽ xảy ra lỗi khi bạn điều chỉnh hoặc không tiếp nhận mẫu điều chỉnh của bạn.

2. Hỗ trợ xử lý các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải – ảo hóa thành thuật toán

Hỗ trợ các vấn đề doanh nghiệp gặp phải ở đây không phải là chi phí, hướng kinh doanh hay gì khác mà tất cả hỗ trợ từ phía nhà cung cấp sẽ được thuật toán hóa. Nghĩa là, với hình thức thiết kế web theo yêu cầu, nhà cung cấp luôn tôn trọng mong muốn của khách hàng đầu tiên và sản phẩm cũng là do họ thiết kế ra. Đồng nghĩa với việc họ có trách nhiệm cũng như sẵn sàng hỗ trợ bạn nếu có vấn đề gì xảy ra với website như: bạn muốn nâng cấp, bổ sung thêm các tính năng cần thiết, sửa đổi các trang, khắc phục sự cố…

3. Code thêm các tính năng nâng cao

Ở hình thức thiết kế web theo mẫu, các website căn bản làm nền tảng mà bạn đã mua thông thường sẽ được thiết lập trên một khung hoàn chỉnh từ ban đầu. Vậy nên nếu muốn thiết lập nâng cao thêm nhiều tính năng mới thì có thể giao diện và nền tảng ban đầu của website sẽ không thể hỗ trợ bạn đầy đủ hoặc không tiếp nhận sự thay đổi của bạn trên website vì có thể do hệ điều hành đã cũ hoặc nền tảng web đã quá lâu, không tiếp thu được những code mới. Nhưng đối với hình thức thiết kế web theo yêu cầu thì ngược lại, bạn có thể dễ dàng thêm các tính năng nâng cao cần thiết.

4. Dễ dàng mở rộng và nâng cấp

Tương tự như việc code thêm các tính năng nâng cao, việc mở rộng và nâng cấp website cũng vậy. Đối với hình thức thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nâng cao và mở rộng thêm nhiều trang trên website. Do nền tảng website thiết lập theo yêu cầu sẽ dễ dàng tiếp nhận thêm và hỗ trợ các code mới nhằm nâng cao website. Về tiêu chí này thì thiết kế web theo yêu cầu dường như có lợi lớn hơn so với thiết kế web theo mẫu có sẵn.

5. Chi phí

Chi phí khi thiết kế website hay bất cứ việc gì khác đều là vấn đề quan tâm rất lớn của khách hàng. Cho dù web có tốt đến đâu thì việc cân đối ngân sách vừa với túi tiền cũng là điều đáng quan tâm. Nếu nói về chi phí trong hai hình thức thiết kế website này, nhìn chung, chưa thể đưa ra ban đầu là hình thức nào tốn chi phí hơn được. Bởi nếu là thiết kế theo mẫu thì bạn sẽ phải mất một khoản để mua nền tảng web ban đầu, sau đó lại tốn thêm một khoản nữa để nâng cao hoặc bổ sung thêm các yếu tố trên website. Đối với thiết kế theo yêu cầu, bạn sẽ chỉ mất 1 lần phí thực hiện nhưng tổng chi phí có thể dao động ít hay nhiều lại tùy thuộc vào yêu cầu của bạn có cao hay không.

Nên lựa chọn làm web theo yêu cầu hay sử dụng mẫu có sẵn?

Để trả lời cho câu hỏi này một cách khách quan thì chúng ta phải suy xét đến nhiều vấn đề liên quan khác nữa chứ không đơn thuần là cái nào lợi nhiều hơn thì lựa chọn. Vì các tiêu chí mà hầu như tất cả các khách hàng đều đặt sự quan tâm hàng đầu đó là tiết kiệm chi phí, sản phẩm chuyên nghiệp và công ty cung cấp dịch vụ uy tín. Qua những thông tin đã chia sẻ ở mục trên, có lẽ các bạn cũng đã phân biệt rõ được về lợi ích của từng hình thức thiết kế web. Nhưng để khách quan nhất, khi lựa chọn nên thiết kế web theo yêu cầu hay theo mẫu có sẵn thì chúng ta xét theo hai yếu tố chính sau đây:

1. Nhu cầu sử dụng – quy mô dự án

Nhắc đến nhu cầu sử dụng tức là muốn nói đến tần suất hoạt động của web bạn – kéo theo năng suất và doanh thu lợi nhuận bạn có nhiều hay ít. Website đó của bạn sinh ra nhằm mục đích phục vụ cho doanh nghiệp, trọng trách chính là tăng doanh thu và khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, mở rộng thị trường trên internet hay chỉ sinh ra với mục đích phụ là support. Quy mô dự án tức là muốn nói tới việc công ty, doanh nghiệp bạn có muốn phát triển thêm, mở rộng quy mô website để tăng những tính năng cần thiết và tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng hay không.

Nếu nhu cầu của bạn thiên về hướng sử dụng liên tục, lâu dài và có ý định phát triển thêm, mở rộng quy mô dự án thì bạn nên lựa chọn hình thức thiết kế website theo yêu cầu để dễ dàng trong công việc code thêm và nâng cấp website. Nếu bạn chỉ lập web để support công việc kinh doanh của mình và không hoặc chưa có ý định mở rộng thêm thì bạn nên lựa chọn hình thức thiết kế theo mẫu để tiết kiệm thời gian hơn.

2. Ngân sách cho thiết kế website

Tiêu chí thứ hai cần xem xét đó chính là ví tiền của bạn. Kết hợp với nhu cầu về web phía trên cũng những phân tích đã đưa ra ở mục trước, các bạn cần xem xét nhu cầu thực sự của mình và kết hợp vấn đề tài chính. Ví dụ nếu bạn muốn sử dụng web lâu dài cùng phát triển thêm nhưng năng lực tài chính còn đang giới hạn thì vẫn có thể chọn thiết kế web theo mẫu trước, linh động trong việc thêm tính năng phù hợp. Hoặc nếu khả năng tài chính của bạn đang mạnh mà nhu cầu sử dụng web lại không thường xuyên thì có thể xem xét lại chọn hình thức ít tốn kém hơn để không lãng phí. Đó hoàn toàn tùy thuộc vào hiện trạng doanh nghiệp và mong muốn của bạn. Hãy theo dõi rõ các phân tích phía trên và đưa ra quyết định hiệu quả nhất.

Những công ty thiết kế web tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có không ít công ty thiết kế web, lập trình web hay chuyên về những vấn đề giải phát website. Tuy nhiên, muốn sở hữu một web có chất lượng thực sự thì từ ban đầu, bạn phải tìm cho mình một công ty có uy tín và chất lượng chuyên môn tốt. Dưới đây là 3 công ty thiết kế web được đánh giá là tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

1. Công ty thiết kế web JPWEB

JPWEB
JPWEB – công ty thiết kế web hàng đầu tại TP.HCM

JPWEB là cái tên không còn xa lạ gì trong lĩnh vực lập trình web, đây là một công ty thiết kế, lập trình web nổi tiếng uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, JPWEB đã thực hiện thành công hàng trăm dự án lớn trong và ngoài nước và nhận được đánh giá cao từ nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Úc , Mỹ,…với các lĩnh vực hiện có như:

  • Thiết kế website và lâp trình website với giao diện độc quyền và thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google
  • Chuyên outsource cho cho các công ty, doanh nghiệp về website và marketing
  • Dịch vụ seo website với tất cả các ngành nghề lĩnh vực cả trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, JPWEB cũng nổi tiếng vì có một kho giao diện lớn, đảm bảo độc quyền ở nhiều lĩnh vực cho bạn thỏa sức tham khảo và lựa chọn. Hãy liên hệ với JPWEB theo thông tin bên dưới:

– Website: jpweb.vn

– Địa chỉ 1: 100, Dào Duy Anh, Quận Phú Nhuận, TPHCM

– Địa chỉ 2: 80 Hà Đặc, Quận 12, TPHCM

– Phone: 0914 077 868 – 0989157500

– Email: [email protected]

2. Công ty Mona Media

Công ty Mona Media
Công ty Mona Media – chuyên giải pháp và thiết kế web uy tín lại TP.HCM

Mona Media là công ty chuyên giải pháp, phát triển và lập trình website có uy tín tại TP.HCM. Mona Media đã có gần 10 năm thành lập và phát triển. Đội ngũ nhân viên của Mona Media ngoài những trụ cột có chuyên môn cao, có tuổi nghề và kinh nghiệm lâu năm thì toàn là những nhân viên trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo không ngừng nghỉ.

Mona Media được biết đến với câu đánh giá “chất lừ” từ phía khách hàng về sản phẩm của mình: “Chuyên nghiệp như Hoa Kỳ, nghiêm ngặt như Nhật Bản và giá cả lại Việt Nam”. Đúng thật vậy, Mona Media trong quá trình phát triển đã có trên dưới 1000 dự án lớn nhỏ với nhiều khách hàng ngoại quốc đến từ các quốc gia như: Hoa Kỳ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… và đều nhận được những phản hồi rất tốt từ phía họ. Website tại Mona Media được thiết kế ở nhiều lĩnh vực: bán hàng, giáo dục, du lịch, nhà hàng khách sạn, giới thiệu công ty doanh nghiệp,…

Một số dịch vụ điển hình tại Mona Media như:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1900636648

Gmail: [email protected]

Website: https://monamedia.co/

3. Công ty thiết kế website ADC

ADCVietnam
ADC- Công ty chuyên thiết kế web uy tín

Hai công ty ở trên là những công ty có tiếng trong lĩnh vực thiết kế web tại miền nam, Tp.HCM vậy thì ở miền bắc, tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Hà Nội là một công ty thiết kế web cũng uy tín không kém – ADC.

ADC Việt Nam là một trong những công ty đi đầu về công nghệ. Lĩnh vực mà ADC phụ trách là các công việc liên quan tới phát triển các phần mềm, thương mại điện tử và nhiều hệ thống thông tin khách hàng. Với sự hợp tác và kết hợp nhiều đội ngũ khác nhau, ADC trở thành một trong nhiều những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp cho các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Những sản phẩm thiết kế web mà ADC hướng đến và đã thực hiện luôn đem lại chất lượng cao, uy tín mẫu mực và  luôn đón đầu xu thế, áp dụng những công nghệ mới nhằm đi đầu và hoàn thiện dịch vụ hơn. Qua sự tỉ mỉ đó, tạo sự khác biệt và làm thỏa mãn nhu cầu khách hàng nhiều hơn.

Hãy liên hệ với ADC qua các kênh thông tin dưới đây:

– Chi nhánh miền Bắc:

  • Địa chỉ: P.1505 – A2 Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024).3783.5639 – (024).3783.5640 Fax: (024) 3.783.5641
  • E-mail: [email protected]

Ngoài ra, ADC cũng có chi nhánh tại miền Nam với thông tin:

  •  Địa chỉ: Chi nhánh HCM: 728/22 Trần Hưng Đạo, P2, Q5
  •  Điện thoại: 024.783.5639 – 024.783.5640 – 0936 399
  •  Website: www.adcvietnam.net

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn về việc nên thiết kế một website dựa trên mẫu có sẵn hay chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu. Hi vọng rằng bạn sẽ tham khảo và lựa chọn cho mình một hình thức hợp lí nhất cũng như đưa ra lựa chọn đối với công ty cung cấp website phù hợp hoặc chọn lựa một trong những công ty đã được gợi ý ở trên.

About The Author