CMS là gì? Top các CMS miễn phí để thiết kế web tốt nhất hiện nay

CMS là gì? Top các CMS miễn phí để thiết kế web tốt nhất hiện nay
23 Tháng Bảy, 2019 Chức năng bình luận bị tắt ở CMS là gì? Top các CMS miễn phí để thiết kế web tốt nhất hiện nay Tin công nghệ admin

Nếu bạn thường xuyên sử dụng công nghệ, các phần mềm máy tính hay trang web, vậy liệu bạn có biết CMS là gì? Bài viết dưới đây muốn chia sẻ một số thông tin về nó và top các CMS miễn phí để thiết kế website tốt nhất hiện nay.

1. CMS là gì?

CMS là gì thì nó là hệ thống để xây dựng website cùng với đó là quản lý, chỉnh sửa nội dung trên website. Nó được viết tắt từ cụm Content Management Sytem. Nó là một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu, điều khiển các hoạt động, nội dung hiển thị. Nội dung của website có thể là tin tức báo chí, các hình ảnh hay video…

CMS được sử dụng rộng rãi từ các công ty, doanh nghiệp đến các cá nhân. Nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng và quản lý website dễ dàng.

Tổng quan về CMS

Khi biết và hiểu cơ bản CMS là gì, bạn cũng cần nắm rõ nó có các chức năng gì? CMS có đặc điểm là cung cấp một số tính năng như hệ thống quản lý media, hình ảnh, soạn thảo văn bản…Nó còn được trang bị tính năng cộng đồng. Người dùng có thể giúp đỡ người khác khi đặt câu hỏi.

Bốn chức năng chính của nó là tạo, lưu trữ nội dung; chỉnh sửa nội dung; truyền tải và chia sẻ nội dung; tìm kiếm và phân quyền người dùng. Các chức năng này được phân chia theo khả năng vận hành của CMS. Người dùng có thể sử dụng nó để xây dựng, chỉnh sửa, quản lý nội dung…

2. Top các CMS miễn phí để thiết kế web tốt nhất hiện nay

Top các CMS miễn phí.
Top các CMS miễn phí dành cho thiết kế website.

CMS là gì, nó là công cụ tạo và duy trì website. Các nhà phát triển đưa ra đời các loại CMS khác nhau với chức năng và năng suất hoạt động. Một số CMS miễn phí dưới đây giúp thiết kế một web tốt.

#1 WordPress – CMS miễn phí phổ biến nhất thế giới

Một CMS có hỗ trợ cả phiên bản tính phí và miễn phí. Nó là công cụ thiết kế được hàng ngàn website sử dụng hiện nay. WordPress phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, thậm chí là những người chuyên về lập trình.

Với sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng hoàn thiện những bản cập nhật của mình, mã nguồn CMS WordPress hiện nay đã trở thành một trong những hệ quản trị nội dung phổ biến nhất, với giao diện thân thiện với người sử dụng cũng như có sẵn kho plugin, theme phong phú lên đến hàng nghìn và hoàn toàn tương thích để thiết kế website  miễn phí cho người sử dụng. WordPress là 1 nền tảng mà hầu như rất nhiều công ty thiết kế website theo yêu cầu doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng để tùy biến web theo mong muốn của khách hàng 1 cách nhanh chóng, dễ dàng nhất nhưng hiệu quả không hề kém bất kỳ CMS nào, thậm chí còn có phần nổi bật hơn.

CMS WordPress
CMS miễn phí WordPress là lựa chọn hàng đầu khi thiết kế website

Link web: https://wordpress.org/

#2 Joomla – CMS miễn phí đáng tin cậy

Một hệ thống quản lý nội dung cho phép bạn xây dựng các web và ứng dụng trực tuyến mạnh mẽ. Nó được nhiều người dùng và các lập trình viên yêu thích bởi dễ sử dụng. Hơn hết, nó còn có khả năng mở rộng và thành phần mềm phổ biến hiện có.

Link website: https://www.joomla.org/

CMS miễn phí Joomla
CMS miễn phí Joomla luôn là đối trọng WordPress

#3 Drupal

Một gói phần mềm miễn phí cho phép cá nhân hoặc cộng đồng người dễ dàng xuất bản, quản lý, tổ chức. Các cá nhân và tổ chức đang sử dụng Drupal để quản trị website của mình. Nó nổi tiếng về khả năng bảo mật nội dung cho các web.

Link web: https://www.drupal.org

#4 SilverStripe

Nó là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở linh hoạt với mô hình MVC. SilverStripe mang đến cho các lập trình viên tiềm năng và linh hoạt. Bạn có thể tham khảo demo để xem chi tiết quá trình cài đặt cơ bản của hệ thống.

Demo: https://www.silverstripe.com/

#5 Cushy

Nó là một hệ thống CMS thực sự đơn giản, cung cấp khả năng miễn phí không giới hạn. Mọi thứ đều được cung cấp không giới hạn như thay đổi, các trang, web…

CushyCMS free
Cushy CMS không được biết đến nhiều

Link website: https://www.cushy.space/

#6 Frog CMS

Việc quản lý được đơn giản hóa bằng cung cấp một giao diện người dùng thanh lịch. Templating linh hoạt cho mỗi trang với quản lý người dùng đơn giản. Các công cụ được cho phép để quản lý các tập tin.

Frog
Không thể bỏ qua mã nguồn Frog trong bảng xếp hạng này.

Nó là phiên bản PHP của Radiant CMS và ứng dụng Ruby on Rails nổi tiếng. Frog đang có những đường hướng phát triển riêng so với sự giống nhau trong gia đình.

Link website tham khảo: https://www.opensourcecms.com/frog/

#7 Squarespace

Một phần mềm được giới thiệu vào năm 2004 và trở nên thân quen với thế giới quản lý nội dung và viết blog. Mọi người có thể xây dựng những web có nội dung không thay đổi và đảm bảo chất lượng. Các giao diện theme và template được chỉnh sửa đơn giản mặc dù từ đầu hiện đại và đẹp mắt. Nó còn có thể tự động lưu trữ, cập nhật phần mềm một cách nhanh chóng, an toàn.

Squarespace
Squarespace cũng rất đáng để bạn thử.

Link tham khảo: https://www.squarespace.com/

Bài viết trên đây đã cung cấp đến các bạn các thông tin về CMS là gì? Top các CMS miễn phí để thiết kế web tốt nhất hiện nay. Bạn có thể hiểu hơn về các tạo trang và xây dựng nội dung cho website.

About The Author