Các phương pháp giúp tăng traffic cho website hiệu quả

Các phương pháp giúp tăng traffic cho website hiệu quả
18 Tháng Hai, 2022 Chức năng bình luận bị tắt ở Các phương pháp giúp tăng traffic cho website hiệu quả Tin công nghệ admin

Traffic website là một thuật ngữ trong SEO được dùng để thể hiện số lượng truy cập của website khi có người truy cập vào. Tùy thuộc vào nội dung mà website đăng tải sẽ có sự chênh lệnh khác nhau, thông thường những website chia sẻ tin tức sẽ có được lượng truy cập nhiều hơn so với những website bán hàng online. Tăng traffic cho website là yếu tố quan trọng mà hầu hết các chủ website quan tâm, theo dõi.

Tham khảo thêm khái niệm: Website là gì

1. Các loại traffic cho website phổ biến

Organic Traffic: là lượng người dùng truy cập vào một website nào đó từ kết quả của việc tìm kiếm một cách tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing, Cốc Cốc … và đặc biệt là nó miễn phí.

Paid Traffic: đối lập với Organic Traffic sẽ không tốn phí, đây là loại mà các website sẽ trả một khoản phí để được xuất hiện tại những thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Điểm tốt và điểm hạn chế

Organic Traffic được nhiều chủ website yêu thích hơn, vì nó miễn phí và do người thực sự quan tâm đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn truy cập. Tuy nhiên việc tăng lượng traffic truy cập sẽ vô cùng khó vì tính cạnh tranh trong thị trường Internet là vô cùng lớn nên bạn cần phải đầu tư nghiêm túc để lập trang web và tiến hành SEO để thu hút thêm nhiều người dùng tự nhiên (organic traffic).

Còn đối với Paid Traffic, các chủ website sẽ chỉ cần chi ra một số tiền nhất định thì website ấy sẽ có thể dễ dàng được xuất hiện ngay trên đầu của các kết quả tìm kiếm, dễ dàng thu hút khách hàng và gia tăng lượng traffic một cách nhanh chóng, vượt trội hơn so với Organic Traffic.

2. Tăng traffic cho website quan trọng đến thế nào

Phủ sóng hình ảnh thương hiệu

Việc lan tỏa hình ảnh và những slogan mang đậm tính thương hiệu luôn mang lại kết quả tốt dù trong cả ngắn hạn hay dài hạn. Một thương hiệu được nhiều người biết đến sẽ dễ dàng thu hút được nhiều người mới hơn, giúp thúc đẩy và gia tăng traffic cho website và có thể xây dựng những nền tảng vững chắc cho thương hiệu hơn.

Gia tăng lượng người tiếp cận thông tin

Nội dung bài viết, các chương trình khuyến mãi, giảm giá … sẽ luôn là cách giúp cho website có thể thu hút được một lượng lớn khách hàng và số lượt truy cập vào website, điều này cũng sẽ giúp cho website có thể đánh giá và cho ra những chiến lược hợp lý để có thể thu hút được nhiều người nhất.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng giúp tăng doanh thu

Lưu lượng khách hàng truy cập vào website cho thấy có nhiều người quan tâm đến những sản phẩm hoặc dịch vụ website đang cung cấp. Lưu lượng khách hàng truy cập càng tăng sẽ gia tăng cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn và gia tăng doanh nhanh chóng và hiệu quả.

3. Phương pháp tăng traffic cho website miễn phí

Cải thiện SEO cho website

Hãy nghiên cứu và suy nghĩ keyword cho nội dung mà website bạn muốn truyền tải, việc này sẽ có thể giúp cho những người tìm kiếm có thể tìm được nhiều từ khóa một cách dễ dàng hơn trước vô vàn đối thủ cạnh tranh khác.

Đầu tư vào nội dung bài viết

Những bài viết với nội dung hấp dẫn và lôi cuốn, với bố cục mật thiết sẽ dễ dàng thu hút được những người đọc hơn. Việc này sẽ có thể giữ chân một lượng lớn người đọc cũng như thu hút được những người đọc tiềm năng mới khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Cập nhật các nội dung đã cũ

Việc cập nhật các nội dung cũ cũng vô cần cần thiết, vì sau một thời gian nhất định sẽ có những nội dung mới được cập nhật thêm vào. Thay vì phải tạo ra một bài viết mới thì việc cập nhật sẽ vô cùng dễ dàng hơn, giúp cho những người truy cập sau có được một góc nhìn tổng quát hơn về nội dung bài viết.

Sử dụng hệ thống backlink

Sử dụng hệ thống backlink cũng giống như có thêm được một phiếu đánh giá tốt đến từ các công cụ tìm kiếm, giúp gia tăng thứ hạng website và giúp cho các trang của website ấy được index một cách nhanh chóng. Backlink cũng có thể tạo nên một lượng lớn truy cập một cánh gián tiếp.

Liên kết với tất cả mạng xã hội của thương hiệu

Các mạng xã hội luôn diễn ra các hoạt động sôi nổi, thu hút được một lượng lớn người đọc. Hãy lập nên một fanpage và liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác sẽ cung cấp một lượng lớn thông tin và nội dung muốn truyền tải đến được nhiều người hơn, tạo ra một lượng traffic vô cùng đáng kể.

Sử dụng email marketing

Tiếp thị qua email cũng là một cách giúp gia tăng traffic cho website một cách nhanh chóng, bởi vì tính truyền tải vượt trội đến với nhiều đối tượng hơn và chi phí thấp nhưng vẫn mang lại nhiều lợi ích. Sử dụng phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng và tiến hành email marketing hơn.

Nghiên cứu và phân tích các dữ liệu bằng Google Analytics

Google Analytics là dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo nên những thống kê chi tiết về lưu lượng khách hàng truy cập vào website. Nó sẽ giúp cho việc thống kê số lượng truy cập và những lượng truy cập ấy bắt đầu từ đâu, thời gian ở lại trên website … cung cấp được một lượng lớn dữ liệu giúp cho chủ website có thể phân tích một cách tiện lợi.

Nghiên cứu đối thủ

Trên thương trường cũng là chiến trường, vì thế mà việc nghiên cứu và thăm dò đối thủ cũng là cách gia tăng lượng traffic hơn. Việc hiểu rõ những chiến lược và kế hoạch của đối thủ cạnh tranh cũng sẽ giúp cho các chủ website có thể đưa ra những biện pháp phù hợp và kịp thời, đưa ra những sản phẩm mới thu hút được khách hàng.

Tạo cộng đồng cho website

Ngoài cung cấp những sản phẩm và dịch vụ, thì việc tạo ra một cộng đồng forum để kết nối giữa chủ website và các bạn đọc cũng là điều hữu ích. Một cộng đồng với những bài viết và nội dung cũng như các thành viên sẽ giúp cho website ngày càng lớn mạnh hơn, dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm lớn.

4. Phương pháp tăng traffic cho website trả phí

Quảng cáo Google Ads (PPC)

Pay Per Click (PPC) là dạng mô hình quảng cáo mà chủ website chỉ trả phí khi có khách hàng nhấp vào khi quảng cáo mang lại kết quả. Việc này sẽ tối ưu và tiết kiệm chi phí một cách dễ dàng.

Là kênh quảng cáo trả phí của Google và những sản phẩm liên quan khác. Chính vì thế mà Google Ads sẽ có thể cung cấp với nhiều dạng quảng cáo như Google Search, Display Network (hiện thị banner trên các website liên quan), Video Youtube Ads … tùy thuộc vào nhiều yếu tố như lĩnh vực và chất lượng sẽ có chi phí khác nhau.

Sử dụng Google Re-targeting

Google Re-targeting (Re-Marketing) là hình thức quảng cáo hướng vào một (hoặc một nhóm) khách hàng đã từng truy cập vào một website đó. Các quảng cáo ấy sẽ được dễ dàng hiển thị khi họ lướt website, xem các video trên Youtube … điều này sẽ giúp cho khách hàng có được ấn tượng về sản phẩm hơn.

Facebook Ads

Cũng khá giống với Google Ads, Facebook Ads cũng là dạng kênh quảng cáo trá phí trên nền tảng Facebook. Các quảng cáo khi được đăng ký dịch vụ sẽ được hiển thị những thông tin về website như chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc các chương trình liên quan khác, giúp tìm kiếm các khách hàng tiềm năng trên Facebook cũng như những trang liên kết khác của Facebook như Instagram …

Influencer Marketing

Influencer Marketing chính là chiến lược nhờ những người nổi tiếng trong mạng xã hội hay ngoài đời có tiếng nói và có ảnh hưởng đến một tập thể người, giúp quảng cáo những sản phẩm và dịch vụ của mình. Chiến lược Influencer Marketing sẽ có thể tốn một số tiền lớn để họ giúp quảng bá sản phẩm và cũng như những khoản hoa hồng, tuy nhiên họ sẽ có nhiệm vụ lan truyền và thu hút một lượng lớn người theo dõi có nhu cầu sử dụng những dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Đăng ký vào các hệ thống Affiliate

Affiliate Marketing là kiểu tiếp thị liên kết, giữa những nhà phân phối và nhà cung cấp. Cùng với việc các sàn thương mại điện tử đã bùng nổ trong một thời gian qua như Tiki, Shopee, Lazada … khi nhà cung cấp sẽ phải trả một khoản hoa hồng cho các nhà phân phối khi hoàn thành một đơn hàng, cả hai bên đều có lợi. Đồng thời việc này cũng thu hút được một lượng lớn khách hàng một cách thụ động.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này Virya Technologies đã giúp cho bạn hiểu hơn về các phương pháp giúp tăng traffic cho website một cách hiệu quả. Chúng tôi chúc bạn sẽ tìm ra được phương pháp phù hợp cho website của mình luôn vững mạnh và phát triển trong tương lai.

About The Author