Nguyên nhân và cách khắc phục máy photocopy bị lỗi ổ cứng

Nguyên nhân và cách khắc phục máy photocopy bị lỗi ổ cứng
20 Tháng Tư, 2023 Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân và cách khắc phục máy photocopy bị lỗi ổ cứng Tin công nghệ Marketing Mona

Ổ cứng được xem là một bộ phận quan trọng của máy photocopy, đóng vai trò lưu trữ tài liệu khi đã được sao chụp. Nếu chẳng may máy photocopy của bạn gặp sự cố và bạn không biết nó có liên quan đến ổ cứng hay không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Virya Technologies để biết được những nguyên nhân và cách khắc phục máy photocopy bị lỗi ổ cứng nhanh nhất nhé.

Ổ cứng trong máy photocopy là gì?

Ổ cứng trong máy photocopy là gì?

Ngay từ khi được ra mắt lần đầu tiên, chiếc máy photocopy đầu tiên đã được trang bị thiết bị tiếp nhận, ghi nhớ và lưu trữ dữ liệu và được gọi là ổ cứng. Cho đến ngày nay, hầu hết những dòng máy photocopy, đặc biệt là dòng máy có tốc độ từ 30 trang trở lên/ phút việc trang bị ổ cứng là điều rất cần thiết.

Ổ cứng có chức năng lưu trữ dữ liệu, giúp người dùng chỉ cần sao chụp một lần nhưng có thể in nhiều lần thông qua những thao tác lưu đơn giản. Đối với những dòng máy được tích hợp các tính năng hiện đại như sao chép, in, scan, fax,… để có thể sử dụng được những chức năng này, phải cần đến ổ cứng là điều không thể tránh khỏi.

Để tránh tính trạng dữ liệu có thể bị đánh cắp, các nhà sản xuất đã trang bị thêm cho ổ cứng những cài đặt mật khẩu. Vậy nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo vấn đề bảo mật hay bị rò rỉ dữ liệu.

Công dụng của ổ cứng trong máy photocopy là gì?

Công dụng của ổ cứng trong máy photocopy là gì?

Ngày nay, dưới sự phát triển vượt trội của công nghệ, các loại máy photocopy đều được trang bị ổ cứng hay còn gọi là HDD giúp máy thực hiện các chức năng đa nhiệm. Thông thường ổ cứng của máy photocopy lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào từng dòng máy. 

Các hãng sản xuất nổi tiếng như: Toshiba, Ricoh, Xerox,… luôn tích hợp các chức năng bảo mật cho ổ cứng của máy. Với tính năng cài đặt mật khẩu, phân quyền người dùng, xóa sạch dữ liệu,… giúp người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

Các máy photocopy được đánh giá là một thiết bị đa năng, bên cạnh việc in ấn, máy còn giúp hỗ trợ scan, fax,… Tuy nhiên, để sử dụng các chức năng này, máy photocopy cần được trang bị ổ cứng để hỗ trợ lưu trữ dữ liệu, chụp một lần nhưng có thể in được nhiều lần.

Giống như các thiết bị điện tử khác, ổ cứng của máy photocopy giúp máy có thể hoạt động và thực hiện nhiệm vụ một cách hoàn hảo. Ổ cứng của máy có thể lấy, lưu trữ dữ liệu từ máy tính và thực hiện lệnh in, scan,… Ngoài ra, nó còn góp phần xử lý hiệu quả nhiều công việc khác nhau cùng một lúc.

Nguyên nhân máy photocopy bị lỗi ổ cứng là gì?

Nguyên nhân máy photocopy bị lỗi ổ cứng là gì?

Khi bạn đang sử dụng máy photocopy thì đột nhiên máy gặp sự cố nên không thể scan được và khi khởi động lại máy vẫn rất chậm. Thông thường những vấn đề này là do ổ cứng bị lỗi, tuy nhiên bạn sẽ không thể biết chúng đang gặp vấn đề ở đâu. 

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy photocopy bị lỗi ổ cứng, giúp bạn có thể nhanh chóng nhận biết vấn đề và tìm cách khắc phục hiệu quả:

  • Màn hình máy báo lỗi SC 867 – 005, SC 672 đối với máy Ricoh MP 4001, còn đối với dòng máy photo Ricoh 2075 sẽ báo lỗi 865 
  • Đối với máy photo Toshiba Studio E550, E650, E810 màn hình sẽ báo lỗi F10 có nghĩa là ổ cứng đang bị lỗi hoặc hư hỏng.
  • Máy photocopy báo Vui lòng đợi khi khởi động lại
  • Dù đã chọn chức năng nhưng máy vẫn báo đèn đỏ nút Start.

Cách khắc phục máy photocopy bị lỗi ổ cứng đơn giản nhất 

Cách khắc phục máy photocopy bị lỗi ổ cứng đơn giản nhất 

Khi máy photocopy của bạn xuất hiện một trong những vấn đề trên tức là máy đang gặp sự cố về ổ cứng, để khắc phục bạn cần thực hiện các bước sau:

Cách khắc phục lỗi ổ cứng ở máy photocopy Toshiba: 

  • Bước 1: Nhấn cùng lúc phím 0 và phím 8 
  • Bước 2: Bật máy lên vào mã 690, tiếp theo chọn SET và nhấn Ok để format ổ cứng 
  • Bước 3: Bạn cần nhấn cùng lúc 2 phím 0 và 9 để máy trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Nếu ổ cứng của máy photocopy hết bị lỗi sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị lỗi ổ cứng

  • Bước 1: Bạn cần vào phần quản trị SP Mode, sau đó nhấn vào biểu tượng màu vàng ghi dòng chữ Clear mode + 107 + nút đỏ (Stop) và giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode.
  • Bước 2: Nhấn vào SP Copy hiện trên màn hình, nhập mã 5832 và nhấn phím # sau đó nhấn tiếp phím Excel
  • Bước 3: Đợi máy báo Reboot rồi tắt máy khoảng 10 giây, sau đó bật máy lên và kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường hay chưa.

Lưu ý: Sau khi thực hiện các bước trên mà máy photocopy vẫn báo lỗi ổ cứng, điều đó có nghĩa ổ cứng của máy đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ đến các đơn vị cung cấp máy photo để nhờ họ hỗ trợ hoặc thay ổ cứng khác để sử dụng.

Lời kết 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy photocopy bị lỗi ổ cứng mà bạn nên biết để giúp tăng tuổi thọ và hoạt động máy hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình sử dụng, tránh được những rủi ro không cần thiết.

About The Author