Thiết kế web tin tức đẹp, chuẩn SEO thu hút nhiều người xem

Thiết kế web tin tức đẹp, chuẩn SEO thu hút nhiều người xem
28 Tháng Tám, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Thiết kế web tin tức đẹp, chuẩn SEO thu hút nhiều người xem Tin công nghệ admin

Hiện nay, thay vì đọc báo giấy, nhiều người đã chuyển sang tìm kiếm tin tức thông qua internet vì tốc độ cập nhật tin tức của các trang báo mạng thường nhanh hơn và số lượng bài viết đa dạng hơn. Cũng bởi vậy, số lượng web tin tức ở nhiều lĩnh vực khác nhau càng lúc càng gia tăng. 

Thiết kế website tin tức chuẩn SEO có thể xem là một chiến thuật hiệu quả giúp gia tăng tính cạnh tranh và thu hút một lượng lớn người dùng đến với trang web của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố quan trọng, thiết yếu khi xây dựng website tin tức chuẩn SEO. 

 

1/ Website tin tức là gì? Có những đặc điểm nào?

Website tin tức là gì?
Website tin tức là gì?

Website tin tức là những trang chuyên đăng tải, chia sẻ các tin tức, thông tin cập nhật về nhiều lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội,… ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Một website tin tức không nhất thiết phải cập nhật thông tin ở mọi lĩnh vực mà có thể tập trung vào một hoặc một vài chủ đề, lĩnh vực cụ thể.

So với các hình thức báo chí truyền thống như báo giấy, phát thanh, truyền hình, các trang báo điện tử hay các trang tin tức online sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Trước hết phải kể đến khả năng cập nhật nhanh chóng, dễ dàng chia sẻ, tiếp cận động giả. Tin tức có thể được đăng tải ở nhiều dạng thức khác nhau bao gồm cả chữ viết, hình ảnh, video, audio,… Tiếp đó, các trang tin tức cũng cung cấp cho người dùng một công cụ cập nhật thông tin tiện lợi và tiết kiệm hơn.

Nhìn chung, thiết kế của website tin tức thường có những đặc điểm sau:

  • Giao diện đơn giản, chủ yếu tập trung vào việc thể hiện và làm nổi bật các mục tin tức sự kiện;
  • Bố cục được sắp xếp logic, thu hút, giúp thu hút và dẫn dắt người đọc tìm hiểu các thông tin mới;
  • Tốc độ tải trang đảm bảo kết nối nhanh và ổn định;
  • Các bài viết được sắp xếp theo từng chuyên mục, chủ đề
  • Có tính năng cập nhật, giúp các tin tức mới và hot nhất luôn xuất hiện ở vị trí đầu trang;
  • Tính năng liên kết và chia sẻ trên các trang mạng xã hội
  • Tính năng quản trị hỗ trợ việc đăng bài, duyệt bài và xuất bản các bài viết trên trang.

 

2/ Vì sao cần thiết kế chuẩn SEO cho website tin tức

Vì sao cần thiết kế chuẩn SEO cho website tin tức
Vì sao cần thiết kế chuẩn SEO cho website tin tức

Xây dựng thương hiệu và gia tăng uy tín cho website tin tức

Thiết kế chuẩn SEO giúp thay đổi vị trí xuất hiện của website tin tức trên các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp người dùng có thể tiếp cận và biết đến trang tin tức của bạn. Và nếu thứ hạng của trang vẫn tiếp tục được duy trì và cải thiện, website tin tức sẽ dần nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng từ phía người sử dụng. Như vậy, bạn đã bước đầu thành công trong việc lan tỏa và xây dựng hình ảnh, độ uy tín cho thương hiệu của trang tin tức.

Thu hút lượt truy cập

Phần đông người dùng thường có xu hướng lựa chọn các trang tin tức xuất hiện ở phần đầu của kết quả tìm kiếm. Thứ hạng của trang càng cao thì khả năng thu hút lượt truy cập càng tốt hơn. Khi website tin tức được thiết kế chuẩn SEO, thứ hạng của trang được cải thiện, số lượt truy cập sẽ gia tăng đáng kể. Với một trang web chuyên đăng tải và chia sẻ thông tin, số lượng truy cập càng lớn sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực trên nhiều phương diện.

Gia tăng tính cạnh tranh cho website

Như đã đề cập trước đó, số lượng các trang tin tức có chiều hướng gia tăng nhanh chóng. Bởi vậy, môi trường thông tin hiện nay trở nên vô cùng cạnh tranh. Các trang web tin tức liên tục phải chạy đua để có bài viết nhanh nhất, cập nhất nhất với thông tin đa dạng nhất.

Xếp hạng của trang web phần nào sẽ tạo ra những ưu thế nổi trội hơn cho website trong việc cạnh tranh, thu hút bạn đọc.

 

3/ Các tiêu chí thiết kế web tin tức chuẩn SEO

Các tiêu chí thiết kế web tin tức chuẩn SEO
Các tiêu chí thiết kế web tin tức chuẩn SEO

Ý tưởng thiết kế website tin tức

Ý tưởng thiết kế là nền tảng để tạo dựng nên giao diện và bố cục cho mọi website. Trong trường hợp lựa chọn ý tưởng website tin tức, bạn nên ưu tiên các ý tưởng giúp trang web có bố cục hài hòa, logic, dễ theo dõi. Mục tiêu chính là làm nổi bật và tạo sự thu hút cho các bài viết, các thông tin, hình ảnh, video tin tức được đăng tải trên trang.

Một số ý tưởng có hơi hướng nghệ thuật, chú trọng nhiều hơn đến hình ảnh và ít xuất hiện text sẽ không hỗ trợ tốt cho SEO và việc tìm đọc tin tức của người dùng. 

Thiết kế web responsive

Thiết kế responsive giúp giao diện của trang được tự động điều chỉnh cho phù hợp với kích thước, tỉ lệ màn hình của nhiều loại thiết bị khác nhau. Nhờ vậy, dù người dùng truy cập trang từ máy tính, máy tính bảng hay điện thoại, họ đều có thể lướt và đọc các bài viết một cách dễ dàng, thuận tiện.

Những website không được thiết kế đáp ứng thường tạo ra cảm giác không thoải mái cho người dùng. Họ sẽ phải liên tục phóng to, thu nhỏ hoặc kéo sang nhiều hướng để xem được trọn vẹn phần text hoặc hình ảnh. Số lượng thoát trang có khả năng sẽ gia tăng đáng kể.

Thiết kế UI/UX

Thiết kế UI là thiết kế giao diện người dùng, còn thiết kế UX là thiết kế trải nghiệm người dùng. Trong thiết kế web, các nhà lập trình, các nhà phát triển website sẽ cần đặt mình vào vị trí người sử dụng để thiết kế và cải thiện từng yếu tố trên trang, từ đó đem đến những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Thiết kế UI/UX sẽ giúp các website tin tức liên tục được cải thiện và nâng cao chất lượng, giúp người dùng truy cập nhiều hơn và ở lại trang tin tức lâu hơn.

Tối ưu tốc độ load trang

Tốc độ load trang càng chậm thì tỷ lệ thoát trang càng cao. Vấn đề này có thể ảnh hưởng khá nhiều đến nhiệm vụ gia tăng thứ hạng cho website. Do đó, các website chuẩn SEO sẽ phải được thiết kế nhằm tối ưu tốc độ load trang. Tất cả các yếu tố liên quan đến thiết kế trang  bao gồm cả bố cục, giao diện hay nội dung đăng tải đều sẽ được điều chỉnh để  giảm thiểu tối đa thời gian load trang.

Tối ưu SEO onpage

SEO onpage được thực hiện thông qua việc tối ưu các trang lẻ giúp gia tăng lượt truy cập từ trang tìm kiếm. Để thúc đẩy SEO onpage, bạn sẽ cần sự phối hợp của cả bên thiết kế và nhóm xây dựng nội dung cho website tin tức. SEO onpage là một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh SEO từ khóa, SEO offpage hỗ trợ hiệu quả cho SEO toàn diện website.

Liên kết MXH

Tính năng liên kết với mạng xã hội tạo điều kiện giúp các bài viết trên trang được chia sẻ dễ dàng, tiếp cận nhiều người dùng hơn và gia tăng lượng truy cập. Bằng việc bổ sung các tính năng mạng xã hội, bạn có thể tận dụng những ưu điểm của các kênh này để nâng cao thứ hạng của trang.

Việc đặt các banner quảng cáo trên website tin tức giúp chủ sở hữu có thể thu về một khoản lợi nhuận khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu đặt banner không đúng tiêu chuẩn, website của bạn sẽ có khả năng bị rớt hạng. Bởi vậy, trong quá trình thiết kế trang, bạn nên cân nhắc đến vị trí đặt banner sao cho đáp ứng các tiêu chuẩn SEO, đồng thời không ảnh hưởng đến việc hiển thị nội dung trên trang.

4/ Thiết kế website tin tức chuẩn SEO tại Mona Media

Thiết kế website tin tức chuẩn SEO tại Mona Media
Thiết kế website tin tức chuẩn SEO tại Mona Media

Cung cấp giải pháp thiết kế website tin tức chuẩn SEO hiệu quả

Là một trong những công ty thiết kế website hàng đầu và cung cấp dịch vụ SEO Mona Media từ khóa tốt nhất hiện nay, Mona Media đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu cho việc thiết kế web tin tức chuẩn SEO. Các dự án thiết kế sẽ được xây dựng dựa trên những ý tưởng sáng tạo, phù hợp, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế UI/UX, thiết kế đáp ứng, SEO onpage và tất cả những yếu tố góp phần gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Website sở hữu nhiều tính năng đa dạng

Website tin tức được thiết kế bởi Mona Media bao gồm nhiều module về hiển thị nội dung, màu sắc, bố cục trang,… Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ công cụ để đăng tải, cập nhật nội dung, tạo form thăm dò ý kiến, theo dõi phản hồi của người dùng, đồng thời có thể tiến hành thống kê lượt truy cập theo từng mốc thời gian từ nhiều người khác nhau. 

Những tính năng này giúp công việc quản trị web được tiến hành thuận lợi, hiệu quả và giúp bạn nâng cao chất lượng của trang.

Công nghệ thiết kế web hàng đầu

Đội ngũ của Mona Media có khả năng sử dụng nhiều loại ngôn ngữ lập trình và nền tảng ứng dụng web khác nhau để tiến hành các dự án tương ứng. Đây đều là những công nghệ thiết kế web được đánh giá cao hiện nay, có thể hỗ trợ tốt nhất cho thiết kế chuẩn SEO website.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Mona Media nhận, triển khai và hoàn thiện dự án theo một quy trình chuyên nghiệp, giúp tối ưu hiệu quả trong từng khâu và gia tăng khả năng phối hợp giữa các bộ phận liên quan. Nhờ vậy, website tin tức được thiết kế chỉn chu, chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả, đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng. Mọi chi tiết về dịch vụ thiết kế website trọn gói uy tín của Mona Media quý khách hàng có thể tham khảo tại https://mona.media/thiet-ke-website-tai-hcm/ hoặc liên hệ trực tiếp với Mona Media qua hotline 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết nhất.

About The Author