Cách tạo ứng dụng android từ website đơn giản

Cách tạo ứng dụng android từ website đơn giản
21 Tháng Hai, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Cách tạo ứng dụng android từ website đơn giản Tin công nghệ admin

Biến một trang web thành một ứng dụng di động tại sao không ? Có rất nhiều các ông lớn như facebook có ứng dụng riêng trên Android. Tuy nhiên điều này lại chiếm quá nhiều không gian bộ nhớ và rất hại pin của thiết bị. Cho nên đã có rất nhiều các nhà phát triển đã tạo nên một phiên bản gọn nhé (lite). Lite là các trang web được tối ưu đơn giản sao cho chúng có thể dễ dàng chạy được trên các thiết bị di động hơn. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách tạo 1 ứng dụng Android từ một website đơn giản nhất. Hãy theo dõi thật kĩ bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi để áp dụng thành công nhé.

Tại sao nên chuyển website thành ứng dụng.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi chạy những trang web có dung lượng dữ liệu lớn trên các thiết bị di động. Đôi khi tốc độ load lại không được như mong muốn của người dùng. Cùng với đó, nó gây tốn rất nhiều pin dẫn tới tốn pin cho thiết bị của người dùng. Quảng cáo – chắc chắn rằng thuật ngữ này rất quen thuộc với nhiều người. Quảng cáo khiến cho các thao tác của chúng ta trên internet cảm thấy rất khó chịu. Thì thi bạn thực hiện, trên ứng dụng bạn sẽ không còn gặp lại những quảng cáo này nữa. Trong các tiện ích, sẽ tích hợp thêm cho bạn tính năng chặn quảng cáo.

Chuyển website thành ứng dụng
Chuyển website thành ứng dụng giúp trải nghiệm tốt hơn.

Một yếu tố khác cũng liên quan tới các trải nghiệm của người dùng cần đề cập tới. Giả sử bạn sử dụng trình duyệt để truy cập các trang web, không thích ai chuyển qua chuyển lại để xem các tabs cả. Những ứng dụng gốc được các người dùng yêu thích hơn giúp cho tỉ lệ giữ chân khách hàng ở lại cao hơn. Điều này sẽ tuyệt vời khi chúng mang lại chuyển đổi cho công ty ngay trên chính website của mình. Một ví dụ điển hình là các phần mềm quản lý nhà cho thuê, các đơn vị này phải chuyển về phiên bản app điện thoại để người dùng có thể sử dụng tiện lợi ở bất cứ nơi đâu mà họ cần, tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường.

Điều kiện để có thể chuyển một website thành một ứng dụng Android

Không phải bất kì một thiết kế website nào đều có thể chuyển thành một ứng dụng android một cách dễ dàng. Điều này cần phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau để có thể thực hiện được. Bạn nên lưu ý, cần phải quét virus cho tất cả các file tải xuống từ website của bạn. Bạn có thê sử dụng các ứng dụng duyệt virus online để loại bỏ nhé. Một ví dụ, bạn có thể sử dụng công cụ virus total. Đây là một công cụ trực tuyến miễn phí để quét nhanh virus từ những file online tải về.

điều kiện chuyển website thành ứng dụng.
Mốt số điều kiện để chuyển website thành ứng dụng.

Một yếu tố cũng không thể thiếu cho quá trình bạn chuyển từ trang web về ứng dụng đó là Internet. Mọi thao tác thực hiện của chúng ta đều làm trên nền tảng Internet, cho nên hãy chuẩn bị cho mình đường truyền mạng thật tốt. Để cho quá trình chuyển đối được diễn ra đơn giản nhất.

Cách tạo một ứng dụng Android từ website đơn giản nhất

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách tạo một ứng dụng Android được chuyển từ website một cách đơn giản. Dưới đây là sơ qua 4 bước để thực hiện để bạn có thể theo dõi tổng quan nhất. Để từ đó chúng ta thực hiện chi tiết các bước được đơn giản hơn:

Bước 1: Cài đặt Hermit

Bước 2: Tạo nên ứng dụng phiên bản gọn nhẹ mà bạn mong muốn

Bước 3: Tùy chỉnh ứng dụng gọn nhẹ bạn đã tạo

Bước 4: Duyệt trang web mà bạn yêu thích mà không có quảng cáo hay hại pin nữa

Cài đặt Hermit

Đầu tiên, để có thể thực hiện việc chuyển đổi để có thể tiến hành, bạn sẽ cần có một công cụ hỗ trợ.  Đó là ứng dụng có tên là Hermit bạn có thể tải từ trên google play rất đơn giản. Mục đích sử dụng ứng dụng này, là để giúp cho bạn có thể biến một trang web lớn. Thành một ứng dụng Android thật là nhỏ gọn có thể chạy tốt trên các thiết bị di động.

Tạo nên ứng dụng phiên bản gọn nhẹ mà bạn muốn

Bước 1:Đầu tiên, bạn hãy chạy ứng dụng Hermit trước để hiện ra cửa sổ làm việc chính của ứng dụng.

Bước 2:Sau đó bạn nhấn vào hành động nổi có dạng hình dấu “+”ở phía góc dưới bên cùng bên phải.

Bước 3: Tiến hành nhập URL trang web ở thanh tìm kiếm ở phía trên cùng màn hình. Hoặc bạn cũng có thể chọn những tùy chọn gợi ý sẵn  phần bên dưới giao diện. Bạn chọn 1 trong 2 cách thì kết quả trả ra đều tương tự nhau nhé.

Bước 4: Truy cập vào trang chính hoặc trang mà bạn bạn muôn nhìn thấy phiên bản chuyển thể của chúng web đó. Bạn chỉ cần nhập tên vào ô văn bản bên dưới để đặt tên cho ứng dụng vừa tạo của mình.

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn Creat để khởi tạo chương trình ứng dụng bạn vừa tạo.

Tùy chỉnh ứng dụng gọn nhẹ bạn vừa tạo theo mong muốn của mình

Tới đây bạn thoải mái thêm những tính năng mà mình mong muốn cho ứng dụng bạn vừa tạo. Lưu ý ở đây bạn chỉ được áp dụng những tính năng có sẵn mà nó hỗ trợ được. Để thực hiện bạn hãy nhấn vào Customize ở trên thanh điều hướng nhằm thêm tiện ích. Sau đó, tab behavior sẽ đưa ra những tùy chỉnh cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác chọn và kéo thả. Thì bạn sẽ thêm được những tiện ích mới cho ứng dụng vừa tạo của mình. Bạn cũng có thể hoàn toàn điều chỉnh được kích thước màn hình hiển thị ứng dụng của mình.

Một tùy chọn khá tuyệt vời dành cho ứng dụng, đó là Block ads ( chặn quảng cáo ). Chắc hẳn, ai cũng rất khó chịu khi đang làm một điều gì đó trên thiết bị của mình. Thì đây sẽ là một cứu cánh cho tất cả mọi người. Tab Intergration cho phép bạn thực hiện các thiết lập về thông báo tới ứng dụng của bạn. và cùng với đó là bạn cũng có thể điều chỉnh được chức năng tìm kiếm cho ứng dụng. Để tất cả những thao tác thực hiện phía trước bạn được lưu và áp dụng được trên ứng dụng. Bạn cần phải thực hiện thao tác tick vào nút phía trên cùng bên phải để có thể lưu được tất cả những thay đổi nhé.

Duyệt trang web bạn yêu thích mà không có quảng cáo và không hại pin

Đây sẽ là khoảng thời gian mà bạn hưởng thụ thành quả của mình sau tất cả những thao tác trên. Giờ đây, bạn sẽ được trải nghiệm tuyệt vời khi vào những trang web bạn yêu thích. Mà không phải lo nghĩ tới các khó chịu của quảng cáo mang lại. Đồng thời, việc này cũng có thể giúp cho pin của thiết bị bạn được lâu hơn.

Sau khi, thoát ra ứng dụng Hermit sẽ tự động cho biểu tượng các ứng dụng. Mà bạn vừa tạo lên màn hình làm việc chính. Giúp cho bạn có thể thực hiện những thao tác truy cập nhanh hơn mà không phải mất công tìm lại nữa. Về phần giao diện logo này, bạn hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh được theo logo mà bạn thích nhé.

Kết luận

Qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã nắm được. Cách chuyển một trang web thành một ứng dụng di động rồi. Chỉ với một chút thủ thuật nho nhỏ và một chút thời gian bạn bỏ ra. Bạn sẽ nhận được những trải nghiệm thực sự tuyệt vời khi làm những điều bạn muốn. Nếu bạn chưa thực hiện thành công, hãy đọc kỹ làm các bước làm mà chúng tôi chia sẻ. Chúc cho tất cả những độc giả của chúng tôi có thể áp dụng được thành công phương pháp trên mà chúng tôi chia sẻ. Xin lưu ý cũng có những cách khác cũng có thể thực hiện biến một web thành một ứng dụng. Tuy nhiên, cách làm chúng tôi chia sẻ trên đây là cách dễ nhất.

About The Author